เซอร์ไพร์ส! แฮรี่พอตเตอร์ยกทัพกลับมาในรูปแบบฟิกเกอร์!

แฮรี่พอตเตอร์ถือเป็นนิยายวรรณกรรมเยาวชนที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในช่วงปี 1997-2007 จนถูกนำมาสร้างเป้นภาพยนตร์ในช่วงปี 2001-2011 ทำรายได้รวมกันไปมากกว่า 7700 ล้านดอลลาห์ (8 ภาค) แต่ไม่รู้เพราะอะไร แฮรี่พอตเตอร์ไม่ค่อยถูกนำมาทำเป็นสินค้าประเภทฟิกเกอร์มากนัก ถ้าไม่ออกมาแนวสะสมแบบ Funko ก็จะมาแบบราคาสูงปรี๊ดไปเลย ซึ่งผมเชื่อว่าแฟนๆ แฮรี่หลายๆ คนก็คงอยากได้ฟิกเกอร์แฮรี่มาเก็บสะสมกันบ้างล่ะ แต่ปีนี้อยู่ๆ ทางฝั่งญี่ปุ่นก็ปล่อยไลน์ฟิกเกอร์ออกมาให้เล่นกันถึงสองไลน์ชนิดคาดไม่ถึงทีเดียวครับ

ไลน์แรกนั้นก๋็คือ S.H.Figuarts ของค่ายบันได ที่เปิดตัวไลน์แฮรี่พอตเตอร์ไปเมื่อเดืิอนพฤษภาคมที่ผ่านมาและเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย โดยตัวฟิกเกอร์นั้นมีความสูงประมาณ 12 เซนติเมตรครับ จุดเด่นก็คือจุดขยับที่เยอะทำให้จัดท่าทางให้สนุก Prop ก็ให้มาเยอะ ทั้งไม้กวาดนิมบัส 2000 ทั้งเฮดวิก ฯลฯ ส่วนหน้าตานั้นก็ถอดมาจากเวอร์ชั่นภาพยนตร์เลยจะดูฝรั่งๆ หน่อย และที่น่ากลัวคือ ทางบันไดเปิดตัวรวดเดียวสามตัวเลยครับ คือแฮรี่จะออกเดืิอนตุลาคม รอนออกเดือนพฤศจิกายน ส่วนเฮอร์ไมโอนี่จะออกเดือนธันวาคม สนนราคาตัวละ 6,264 เยน (รวมภาษีแล้ว)

อีกไลน์หนึ่งที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้ ก็คือ Nendoroid แฮรี่พอตเตอร์ครับ ซึ่งไลน์ Nendoroid นี้คงไม่ต้องพูดอะไรกันมาก เพราะได้รับความนิยมในบ้านเราอยู่แล้ว จุดเด่นที่แตกต่างกันค่อนข้างชัดก็คือ ดีไซน์ที่ออกมาน่ารัก มีความเป็นคาแรกเตอร์ญี่ปุ่นสูง ซึ่งตอนนี้มีภาพตัวต้นแบบ(ไม่ลงสี)ของแฮรี่พอตเจอร์ออกมาให้ชมกันแล้ว และก็จะทำออกมาสามตัวก่อน คือ แฮรี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่ สามทริโอ้คู่หูเหมือนกับ S.H.Figuarts

ซึ่งถ้าจะถามว่า สะสมแบบไหนดี ผมก็คงตอบว่า แล้วแต่คนชอบครับ แต่ถ้าส่วนตัวผมนะ ตอนแรกที่เห็น S.H.Figuarts ผมก็อยากเก็บ S.H.Figuarts มาก แต่พอเห็น Nendoroid แล้ว ผมกลับอยากเก็บ Nendoroid มากกว่า ส่วนหนึ่งก็เพราะมันดูน่ารักและราคาย่อมเยากว่า (ยังไม่ประกาศราคา แต่น่าจะอยู่ที่ราวๆ 3-4000 เยน) ที่สำคัญ ตัว S.H.Figuarts นั้นเป็นเวอร์ชั่นที่ถอดมาจากในภาพยนตร์ ซึ่งเราก็รู้ว่าตัวละครในหนังมีการเติบโตขึ้น ใบหน้าก็เปลี่ยนไปเยอะ จึงมีโอกาสสูงมากกว่าจะมีเวอร์ชั่นอื่นๆ ตามมาอีก ถ้าเก็บจริงๆ อาจหมดตัวได้ ส่วน Nendoroid ก็มีโอกาสออกเพิ่มเช่นกัน โดยเฉพาะขวัญใจแม่ยกอย่างมัลฟอย ซึ่งถ้ามีเงินเหลือพอก็อยากจะเก็บให้ครบทุกตัวเหมือนกันนะ…

ที่มา http://tamashii.jp/special/harry_potter/