แกะกล่องต่อดิบ SDCS – Hello Kitty & MS-06 Zaku II

เมื่อปีที่แล้ว ทาง Bandai ได้เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 40 ปีกันดั้มด้วยการจับเอา SD Gundam มารวมกับเจ้าเหมียวคิตตี้ ซึ่งผลก็คือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า พอของมันขายได้แบบนี้ ทาง Bandai ก็ไม่รอช้า จับเอาเจ้าเหมียวคิตตี้ มามัดรวมกับ SD Gundam อีกครั้ง โดยคราวนี้ถึงคิวของเจ้า Zaku หุ่นรบชื่อดังของฝ่าย Zeon ที่เรารู้จักกันดี

SDCS – Hello Kitty & MS-06 Zaku II

สำหรับเจ้า SDCS – Hello Kitty & MS-06 Zaku II ชุดนี้ อันที่จริงทำออกมาขาย 2 แบบครับ คือเวอร์ชั่น Zaku สีเขียวแบบที่ผมซื้อมา กับ Zaku สีแดงแรงสามเท่าของพี่ชาร์ อัสนาเบิ้ล ซึ่งจุดแตกต่างของสองตัวนี้ นอกจากสีแล้วก็คือ ตัวแดงจะมีเขาด้วยครับ แต่โดยส่วนตัวผมรู้สึกว่า สีเขียวมันจะตัดกับโบว์สีแดงมากกว่ารุ่นของชาร์ที่สีแดงกลืนเป็นโทนเดียวกันทั้งตัว ก็เลยเลือกตัวเขียวมาครับ แต่ดูเหมือนว่าสีแดงจะขายดีกว่านะ..

เหมียวคิตตี้ สามารถยืดขามานั่งเผละได้ด้วย

ซึ่งจุดเด่นของมันก็คือ การออกแบบทที่ทำออกมาให้ประกอบง่าย สำหรับคนที่ไม่เคยต่อกันพลาก็สนุกกับมันได้ ตั้งแต่ตัวแผงที่ออกแบบมาเป็นรูปคิตตี้ (ดูในคลิปด้านล่างได้ครับ) และสามารถแกะชิ้นส่วนออกจากแผงได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้คีมเลย แถมแยกสีมาดีมากจนไม่ต้องตัดเส้นเลยครับ ซึ่งเราสามารถต่อออกมาได้สองตัว คือเจ้าเหมียวคิตตี้ ที่สามารถยืดขามานั่งได้ และ SDCS ZAKU II ที่เอาของเก่ามาแพคขายใหม่นั่นเอง (ฮา)

จ๊ะเอ๋

และจุดเด่นอีกประการก็คือ การที่เราสามารถเอาคิดตีั้กับ Zaku II มารวมร่างกันได้ครับ แต่จริงๆ ก็คือ เราเอาหัวของคิตตี้ มาเสียบตัว Zaku II แล้วสวมหมวกทับนั่นเอง แต่จะต้องเสริมพาร์ทช่วงคอ (ให้คอยาวขึ้น) และเสริมส่วนไหล่ให้กว้างขึ้น เพื่อไม่ให้ส่วนไหล่ชนกับคอ เพราะคิตตี้หัวโตมากนั่นเอง (ฮา) อ้อ เราต้องย้ายโบว์ของคิตตี้ตรงหัวมาแปะที่หมวกด้วยครับ แค่นี้ก็จะได้คิตตี้ซากุน่ารักๆ 1 ตัวแล้ว

อาวุธครบมือ น่ากลัวมาก (ฮา)

ส่วนใครที่อยากดูแบบละเอียดๆ ผมถ่ายเป็นคลิปรีวิวไว้ให้ดูกันด้านล่างด้วยครับ ลองเปิดดูกันได้เลย