เปิดตัว Mobile Suit Gundam SEED “ECLIPSE”

ปีนี้เป็นปีครบรอบ 20 ปี Gundam Seed ก็เลยมีโปรเจคใหม่ที่เกี่ยวกับซีรี่ส์นี้ออกมามากมาย นอกจากภาพยนตร์ (ที่เรายังไม่พูดถึง เพราะยังไม่มีภาพออกมาให้เห็นกันสักภาพ) ก็จะมีคอมมิคซึ่งเป็น Side Story ของภาค Seed ชุดใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า Mobile Suit Gundam SEED “ECLIPSE” นี่แหละครับ

Mobile Suit Gundam SEED “ECLIPSE” เป็น Side Stories ที่จะตีพิมพ์ลงในนิตยสารการ์ตูนรายเดือน Gundam-ACE ฉบับเดือน 9 ที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้ (อย่าแปลกใจนะครับ ฉบับกันยา แต่ขายปลายกรกฎา เป็นเรื่องปกติบ้านเขา) วาดโดย โซงะ อัตสึชิ (เคยวาดคอมมิค Turn A Gundam มาก่อน) แต่งเรื่องโดย Sow เนื้อเรื่องคร่าวๆ จะเป็นเหตุการณ์ในช่วงปี CE 72 หรือเหตุการณ์ระหว่างภาค Seed และ Seed Destiny ซึ่งมีช่องว่างอยู่ 2 ปี

โฮริ ทัตสึมิ

เนื้อเรื่องจะเล่าถึงเรื่องราวของหน่วย ODR (Orb Disaster Relief Team) โดยตัวเอกของเรื่องคือ โฮริ ทัตสึมิ ชายหนุ่มอายุ 17 ปี เป็นนักบินของอีคลิปส์ ที่แม้จะเป็น เนเชอร์รัล (คนธรรมดา) ที่ไม่ได้มีความสามารถพิเศษแบบพวกโคออดิเนเตอร์ (มนุษย์ดัดแปลงพันธุกรรม) แต่เมื่อเขาได้บังคับ eclipse gundam ตัวเขากลับสามารถดึงศักยภาพของหุ่นออกมาได้เหนือกว่าโคออดิเนเตอร์เสียอีก

Eclipse Gundam

แม้ว่าเนื้อหาจะออกมาไม่มากนัก แต่ล่าสุดก็มีการประกาศทำ Eclipse Gundam ออกมาขายในสเกล 1/100 (MG) แล้วครับ ราคาก็เอาเรื่องอยู่ที่ 5000 เยนเลยทีเดียว ซึ่งจากตัวกันพลาที่ออกมา ทำให้เรารู้ว่า Eclipse Gundam สามารถแปลงร่างในรูปแบบ MA ได้ด้วย แถมยังจะมีพาร์ตเสริมตามออกมาขายอีก ใครสนใจก็เตรียมเงินรอไว้ได้เลยครับ

https://en.gundam.info/content/seed-eclipse/