[ดูจบแล้ว] สตรีศักดิ์สิทธิ์อิทธิฤทธิ์สารพัดอย่าง : Seijo no Maryoku wa Bannō Desu

เห็นชื่อ Seijo no Maryoku wa Bannō Desu ยาวๆ แบบนี้ เดาได้ไม่ยากเลยว่า นี่เป็นอนิเมที่สร้างจากไลท์โนเวลแน่ๆ (หลังๆ ชอบชื่อยาวๆ กันเหลือเกิน) และแน่นอนครับว่า ยังคงมาในแนวต่างโลกตามกระแสอีกเช่นเคย โดยตัวนิยายต้นฉบับเขียนเรื่องโดยยูกะ ทาจิบานะ และวาดภาพประกอบโดยยาสึยูกิ ชูริ ถูกสร้างเป็นอนิเมออกอากาศที่ญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 6 เมษายนถึง 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

จุดที่แตกต่างจากอนิเมแนวต่างโลกเรื่องอื่น ก็คือเรื่องนี้ออกมาในแนวผู้หญิงหน่อย เรื่องย่อก็คือ ทาคานาชิ เซย์ สาวออฟฟิศบ้างานวัยยี่สิบกว่าถูกอัญเชิญไปเป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์ในต่างโลก… ทว่าเรื่องกลับพลิกผัน เพราะการอัญเชิญคราวนี้ ดันมากันสองคน และพอเจ้าชายเห็นเซย์ก็ดันคิดว่า เซย์ไม่ใช่สตรีศักดิ์สิทธิ์หรอก เด็กสาวอีกคน (ไอระ) แล้วลอยแพกันซะงั้น!? เซย์ก็เลยต้องระเห็จออกจากวังและเริ่มทำงานเป็นนักวิจัยโดยปิดบังว่าตนคือสตรีศักดิ์สิทธิ์และตั้งใจจะใช้ชีวิตเรียบง่ายสโลว์ไลฟ์ในต่างโลก แต่พอเซย์ทำโพชั่น หรือทำอะไรออกมา พลังสตรีศักดิ์สิทธิ์ของเซย์ก็เริ่มแสดงอภินิหารทำให้ผู้คนเริ่มสงสัยในตัวเธอ

อัลเบิร์ต ฮอว์ก

เนื้อหาของเรื่องนั่นมาในแนวชีวิตประจำวันในต่างโลกที่จะเผยพลังของเซย์ออกมาเรื่อยๆ ไปจนถึงจุดที่เธอได้รับการยอมรับว่าเป็นสตรีศักดิ์สิทธิ์ตัวจริงอย่างเป็นทางการ เนื้อเรื่องก็เลยไม่มีอะไรพลิกผันมากครับ ดูได้เรื่อยๆ แต่กลับดูสนุก ภาพก็สวย ส่วนพระเอกก็หวยล็อกมากๆ ก็คือ อัลเบิร์ต ฮอว์ก สุดหล่อ ที่อ่อยเซย์มาตั้งแต่แรกเริ่ม ส่วนเด็กสาวอีกคน (ไอระ) นั้นก็ไม่ได้ดราม่าอะไรกันมากมาย แถมหลังๆ ยังเข้ากันได้ดีกับเซย์อีก เรียกได้ว่าแม้เนื้อเรื่องจะดูดราม่า แต่จริงๆ ออกไปทางโลกสวย แทบไม่มีคนเลวในเรื่องให้ดราม่าได้เลย (ขนาดเจ้าชายที่เหมือนจะดูร้ายสุดในเรื่องเอาจริงๆ ยังเกลียดไม่ลงเลย)

สตูดิโอที่ผลิตอนิเมเรื่องนี้ก็คือ Diomedéa ที่ปีนี้ยังมีงานแค่เรื่องนี้เรื่องเดียว แต่ก็ทำออกมาได้ดีครับ ภาพแทบไม่มีเผาเลย และถึงแม้จะออกมาในแนวอนิเมผู้หญิงหน่อยๆ แต่จริงๆ ผู้ชายก็ดูได้สนุกนะ ตอนนี้ก็มีให้ดูฟรีทาง Youtube อยู่ครบ 12 ตอนแบบถูกลิขสิทธิ์โดย Muse อยู่ด้วย ถ้าว่างๆ ก็แนะนำให้ดูครับ สนุกดี แต่กระแสตอบรับออกไปทางกลางๆ เลยหวังซีซีน 2 ยากอยู่เหมือนกัน (แต่ก็มีทำเนนโดรอยด์ออกมาขายด้วยนะ)