[ดูจบแล้ว] Osananajimi ga Zettai ni Makenai Love Comedy เลิฟคอเมดี้เรื่องนี้ เพื่อนสมัยเด็กไม่มีวันแพ้

เลิฟคอเมดี้เรื่องนี้ เพื่อนสมัยเด็กไม่มีวันแพ้ เป็นอนิเมชื่อยาวอีกเรื่องหนึ่งจากซีซันที่ผ่านมา ที่แค่พอเห็นชื่อยาวๆ แบบนี้ ก็เดาได้ไม่ยากเลยครับว่า มาจากไลท์โนเวลแน่นอน โดยต้นฉบับนั้นเขียนโดย Shūichi Nimaru เพิ่งตีพิมพ์กับทาง ASCII Media Works เมื่อปี 2019 นี่เอง แต่ก็มีรวมเล่มออกมา 8 เล่มแล้ว แถมยังได้ถูกสร้างเป็นอนิเมเร็วมากด้วย

ซ้าย ชิโรคุสะ (รักแรก) ขวา คุโรฮะ (เพื่อนสมัยเด็ก)

โดยตัวอนิเมเรื่องนี้ แม้จะเป็นแนวรักตลก แต่โครงเรื่องนั้นค่อนข้างดราม่ามาก โดยตัวเอกของเรื่อง มารุ สุเอฮารุ นั้นเป็นอดีตดาราเด็กที่เคยโด่งดังเป็นพลุแตก แต่อยู่ๆ กลับหายเงียบไปจากวงการบันเทิง ซึ่งสาเหตนั้นเป็นเพราะว่าแม่ของมารุนั้นประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในกองถ่าย แต่ชะตากรรมก็ทำให้เชาได้กลับมาพบกับรักแรกอย่าง ชิโรคุสะ คาชิ เด็กสาวที่มีทักษะทางด้านการเขียนจนคว้ารางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งมารุนั้นอยากจะเอาชนะใจเธอให้ได้ ในขณะที่ ชิดะ คุโรฮะ เพื่อนสมัยเด็กของมารุก็แสดงความรู้สึกชอบมารุออกมาแบบตรงไปตรงมาเช่นกัน

เนื้อหานั้นดูเหมือนจะออกมาเป็นรักสามเส้า (หรือมากกว่านั้น เพราะสาวๆ ในเรื่อง รุมรักพระเอกกันแทบจะทุกคนเลยมั้ง) แต่กลับมีการทิ้งหมัดเด็ดพลิกปมเรื่องอยู่ตลอดชนิดที่เดากันแทบไม่ออก และเรื่องราวความรักที่พลิกไปพลิกมานี่แหละก็เลยส่งผลให้มารุต้องกลับเข้าวงการบันเทิงอีกครั้งหนึ่ง และถึงแม้ว่าชื่อเรื่องจะบอกว่า เพื่อนสมัยเด็กจะไม่แพ้ ซึ่งเหมือนจะเป็นจุดขายเพราะอนิเมแนวนี้ส่วนใหญ่เพื่อนสมัยเด็กจะช้ำรักกันหมด แต่เอาจริงๆ ตัวละครเด่นในเรื่องก็เป็นเพื่อนสมัยเด็กของมารุทุกคนนั่นแหละครับ แม้ว่า Route นางเอกของคุโรฮะจะค่อนข้างชัดเจนมาก แต่ชิโรคุสะเองก็มีคนเอาใจช่วยอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

แม้โครงเรื่องนั้นจะดูน่าสนใจ แต่ในส่วนงานภาพนั้นโดยส่วนตัวรู้สึกจะติดเผาไปหน่อย แม้ Doga Kobo จะไม่ใช่สตูดิโอหน้าใหม่ในวงการ แต่งานที่ผ่านมาส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เนี้ยบอะไรมากมาย (อันที่จริง ผลงานฮิตๆ ของค่ายนี้ก็มีอยู่นะ เช่น YuruYuri หรือ Mikakunin de Shinkōkei) แต่สำหรับเรื่องนี้ผมว่าเกรียมๆ เกินไปหน่อย ก็ถือว่าดูสนุกได้ครับ แต่ภาคต่ออาจจะหวังยากไปนิด ถ้า Ascii ไม่ดันจริงๆ ส่วนใครที่อยากลองชม ก็เอาชื่อเรื่องไป search ใน youtube ได้เลย Muse เขาเอามาฉายอยู่ครับ ดูฟรีด้วย