[ดูจบแล้ว] Remake Our Life! ย้อนเวลา รีเมคชีวิต Season 1

อนิเมแนวย้อนเวลาอีกแล้ว แต่คราวนี้เนื้อหาจะไม่ได้ไปต่อยตีหรือสู้รบกับใครที่ไหน แต่เป็นการย้อนเวลาไปเปลี่ยนชีวิตของตนเอง ไปเลือกคณะที่คนอยากเรียน แก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด และใช้ชีวิตในแบบที่ควรจะเป็น แต่นั่นคือหนทางที่ถูกต้องจริงๆ เช่นนั้นหรือ

Remake Our Life! ย้อนเวลา รีเมคชีวิต เป็นอนิเมที่สร้างจากไลท์โนเวล (อีกแล้ว) ของค่าย Media Factory เขียนโดย Nachi Kio เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ฮาชิบะ เคียวยะ อายุ 28 ปี นักพัฒนาเกมที่ล้มเหลวในหน้าที่การงานเพราะบริษัทล้มละลาย ได้เดินทางกลับไปยังบ้านเกิดและพบว่า ตัวเขาได้ย้อนเวลาไปเมื่อ 10 ปีก่อน ที่ซึ่งเขามีโอกาสที่จะได้เลือกมหาวิทยาลัยที่เขาอยากเรียนอีกครั้ง คราวนี้เขาจึงไม่พลาดที่จะเลือกเรียนในมหาวิทยาลัยศิลปะที่เขาเคยอยากเรียน

เคียวยะได้พบกับเพื่อนใหม่ที่เขารู้ดีว่า ต่อไปเพื่อนๆ เหล่านั้นจะกลายเป็นเกมครีเอเตอร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น ชิโนะ อากิ ที่จะกลายเป็นนักวาดภาพประกอบชื่อดัง โคงุเระ นานาโกะ อนาคตนักร้องสาวชื่อดัง และ โรคุองจิ ทสึรายูกิ อนาคตนักเขียนบทและนิยายชื่อดัง ทั้งสี่คนได้เช่าบ้านอยู่ด้วยกันและตัดสินใจพัฒนาโปรเจคเกมโดจินร่วมกัน แต่นั่นกลับเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้ง 4 เปลี่ยนไป และทำให้อนาคตที่เคียวยะเคยรู้จักไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิม

เนื้อหาเป็นแนวชีวิตประจำวันในรั้วมหาวิทยาลัยกับเบื้องหลังการพัฒนาโปรเจคเกมที่จะทำให้เราเห็นโลกของคนหนุ่มสาวในสองยุคคือ วัยเรียนและวัยทำงานที่มีความแตกต่างกัน นอกจากเรื่องราวย้อนเวลาแล้วเนื้อหาแทบไม่มีความแฟนตาซีอื่นๆ อีก ซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราจะได้เห็นเรื่องราวชีวิตของเหล่าครีเอเตอร์ที่ค่อนข้างเรียลดี รวมถึงความสัมพันธ์แบบรักสามเส้า ระหว่างชิโนะ อากิ และ นานาโกะ ที่ในเนื้อเรื่องอนิเมเหมือนจะเลือกนางเอกไปแล้ว แต่จริงๆ เนื้อหาในนิยาย ยังน่าจะได้ลุ้นกันต่อ

ตัวอนิเมเป็นผลงานของสตูดิโอ Feel ซึ่งตอนแรกไม่ค่อยคุ้นชื่อนัก แต่ค่ายนี้ก็รับช่วงทำ “กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด” ต่อจากค่าย Brain’s Base และทำออกมาได้ดี ส่วนเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดีครับ แต่ก็เห็นเลยว่ามีทำงานไม่ทันเหมือนกัน ก็เลยต้องมีตอน Recap (ตอนที่ 6.5) งอกมาเพิ่มอีก 1 ตอน แต่โดยรวมก็ถือว่าดี โทนเรื่องคล้ายซากุระโซผสมชิโรบาโกะ ดูได้สบายๆ และก็แอบลุ้นว่า จะมีภาคต่อหรือเปล่า เพราะยังจบซีซันแบบค้างๆ คาๆ อยู่เลย อ้อ เรื่องนี้มีซับไทยให้ดูทางช่อง Ani-One นะครับ