[Web Drama] Gundam Build Real

Gundam Build Real เป็น live-action web drama ปี 2021 (meฉายออนไลน์ ก่อนที่จะนำไปฉายทีวี ทางช่อง Tokyo MX) ที่ตอนแรกผมนึกว่าจะไม่ได้ดูกันแล้ว เพราะที่ญี่ปุ่นปล่อยให้ดูกันตั้งแต่เดือนมีนาคม แต่ล็อกโซนไว้ บ้านเราก็เลยไม่ได้ดูกัน จนกระทั่งอยู่ๆ เดือนธันวาคมปีนี้ ทาง GundamInfo ก็ปล่อย Gundam Build Real แบบซับไทยถูกลิขสิทธิ์ให้เราได้ดูกันแบบไม่ทันตั้งตัว ก็คิดว่ายังไม่สายเกินไปที่เราจะพูดถึงซีรี่ส์นี้กัน

Gundam Build Real ก็เหมือนกับ Gundam Build ซีรี่ส์อื่นๆ ก็คือเป็นเรื่องราวของการต่อกันพลามาสู้กัน เพียงแต่เวอร์ชั่นก่อนๆ จะเป็นอนิเม หนังสือการ์ตูน และ เกม แต่คราวนี้กลายเป็นเวอร์ชั่นคนแสดง ที่โฟกัสไปที่เด็ก ป.6 กลุ่มหนึ่งที่เคยตั้งทีมเพื่อมาที่จะมาแข่ง Gundam Model Battle ซึ่งในเรื่องถือเป็น E Sport ที่กำลังได้รับความนิยม ทว่าอยู่ๆ กันดั้มที่พวกเด็กๆ เตรียมไว้ลงแข่งกลับหายไป เด็กๆ ก็เลยทะเลาะกันเองและยุบทีมไป ก่อนที่จะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในตอน ม.ปลาย เพื่อเข้าแข่ง Gundam Model Battle อีกครั้ง

Key visual ของเรื่องนี้

จุดเด่นของเรื่องคือ โทนเรื่องที่พยายามทำออกมาเป็นซีรี่ส์วัยรุ่น เพื่อเข้าหาคนดูรุ่นใหม่ แต่พอทำออกมาแล้วมันกลับไปไม่สุด ดูแล้วขาดๆ เกินๆ ซึ่งจริงๆ ก็ยังไม่ถึงขั้นห่วยนะครับ ยังถือว่าพอดูได้ และสนุกในระดับหนึ่ง เพียงแต่มันมีตรรกะหลายๆ อย่าง ที่คนที่ต่อกันพลาดูแล้วรู้สึกว่า มันไม่ลงตัว รวมถึงการวางคาแรกเตอร์ ที่ทีมพระเอกมีกันหลายคน หลากหลายหน้าที่มากเกินไป จนมันดูกลืนๆ กันไปหมด แถมตัวพระเอกก็ยังชอบใช้อารมณ์นำเหตุผล ตั้งแต่เด็กจนโต จนดูแล้วรู้สึกน่ารำคาญมากกว่าที่จะอยากเอาใจช่วย

ทว่าในส่วนของ CG นั้นกลับทำออกมาได้ดี ฉากต่อสู้ที่เป็นการฉายภาพกันพลาออกมาในรูปแบบเรียลสเกลลงในสถานที่จริงทำออกมาได้อย่างเนียนตาและดูเท่ ดูแล้วสมกับเป็นการต่อสู้ของหุ่นยักษ์จริงๆ ครับ ถ้าเทียบกับบรรดาไลฟ์แอคชั่นของกันดั้มที่ผ่านมา เรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีที่สุดแล้ว ก็แอบหวังว่าเรื่องนี้จะมีภาคต่อนะครับ เพราะเนื้อเรื่องมันยังไปต่อได้อีก ถ้าทีมสร้างไม่ถอดใจไปเสียก่อน ซึ่งผมก็ไม่รู้ว่าเขาวางเป้าหมายไว้แค่ไหน แต่หุ่นในเรื่องก็ทำออกมาขายเหมือนกันนะ แต่ดันเป็น P Bandai นี่สิ

มีโมเดลเลอร์ชื่อดัง มาเป็นดารารับเชิญในเรื่องด้วย

สุดท้าย อยากเชิญชวนให้ชมคลิปรีวิว Gundam Build Real ของช่อง Power Up Channel ครับ ถ้ายังไงก็ฝากกด Share กด Subscribe ช่อง Power Up Channel กันด้วยนะครับ เพราะทางทีมงานเพิ่งเปิดช่องได้ไม่นาน ยอด Sub ยังไม่มากนักครับ ขอขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยครับ

ยังไงก็ฝากกด Share กด Subscribe กันด้วยนะครับ