ต่ออายุจัดแสดงกันดั้ม 1/1 ถึงมีนาคมปีหน้า

หลายๆ คนอาจจะพอทราบข่าวกันดั้ม 1/1 ที่จัดแสดงที่ Gundam Factory Yokohama กันไปบ้างแล้ว ซึ่งจริงๆ เจ้ากันดั้ม 1/1 นี้เพิ่งเริ่มเปิดให้เข้าชมกันเมื่อเดือนธันวาคมปี 2020 และเดิมทีจะมีกำหนดจัดแสดงไปจนถึงมีนาคม 2022 แต่อย่างที่เราทราบกันแหละครับว่า ตลอดปี 2021 ญี่ปุ่นยังประสบภาวะโควิดระบาดหนัก แม้ว่าจะมีการจัดการแข่งขันโอลิมปิคแต่ก็ไม้ได้อนุญาตให้คนต่างชาติเข้าประเทศได้โดยง่าย

ทว่าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทางซันไรส์ ได้ออกมาประกาศว่า จะขยายเวลาการจัดแสดงกันดั้ม 1/1 ไปจนถึงเดือนมีนาคมปีหน้า่ จากเดิมที่จะหยุดให้บริการในเดือนมีนาคมปีนี้ (เพราะจริงๆ จะมีนิวกันดั้ม 1/1 มารับช่วงต่อในเดิอนเมษายนแล้ว) แต่ในที่สุดก็ได้มีการประกาศจัดแสดงต่อไปอีก 1 ปีถึงมีนาคมปีหน้า และจัดให้มีรถบัสลายกันดั้มให้บริการจากสถานีรถไฟโยโกฮามะตั้งแต่ 23 กุมภาปีนี้ด้วย

เรียกได้ว่าถ้าปีนี้สถานการณ์โควิดคลี่คลาย และเปิดช่องทางให้เราไปเที่ยวญี่ปุ่นกันได้ เราจะได้ชมกันดั้ม 1/1 กันถึงสองตัวในปีเดียวเลยครับ โดยตัวนิวกันดั้ม 1/1 จะจัดแสดงที่ Fukuoka’s Mitsui Shopping Park LaLaport ตั้งแต่เมษายนนี้ และจะมีสินค้าพิเศษออกมาขายด้วยครับ ก็หวังว่าสถานการณ์โควิดคงคลี่คลายในเร็ววันนะ

ที่มา https://www.gundam.info/