[ดูจบแล้ว] Kimetsu no Yaiba Entertainment District Arc

Kimetsu no Yaiba Entertainment District Arc ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานอนิเมที่เป็นกระแสได้ตลอดเวลาที่ฉาย แม้ว่าตัวอนิเมจริงๆ จะมีความยาวแค่ 11 ตอน (ก่อนหน้านี้เป็นรีรันบทรถไฟ) และต้องออกอากาศในเวลาใกล้เคียงกับ AOT ภาคจบก็ตาม

สำหรับเนื้อหาคงไม่พูดถึงอะไรกันมาก เพราะน่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าบทนี้จะเกี่ยวกับการต่อสู้กับอสูรข้างขึ้นสองพี่น้อง ดาคิ & กิวทาโร่ โดยมีเสาหลักแห่งเสียง อุซุย เท็นเง็น นินจาเมีย 3 เป็นตัวละครหลักประจำภาค ส่วนพวกตัวเอก กลุ่มทันจิโร่ก็ต้องปลอมตัวเป็นหญิงแฝงตัวเข้าไปในย่านเริงรมย์ ที่ดาคิแฝงตัวอยุ่ และยังต้องตามหาภรรยาของอุซุยที่หายไปด้วย

อุซุย เท็นเง็น

สำหรับภาคนี้ก็มีดราม่ามาตั้งแต่ออกฉาย เรื่องความเหมาะสม เพราะเนื้อเรื่องเกิดในสถานเริงรมย์ ที่ไม่ค่อยเหมาะสำหรับอนิเมเด้กดูมากนัก ซึ่งจริงๆ แล้วดาบพิฆาตอสูรมันก็ไม่ใช่อนิเมเด็กนะ ออกอากาศตั้งเกือบเที่ยงคืน เนื้อหาก็เลือดสาด โหดเอาเรื่อง แต่ด้วยกระแสของตัวอนิเมทำให้เด็กๆ ดูกันเยอะ เรตติ้งถึงได้ขึ้นไปถึง 7-8 สุงกว่าอนิเมไพร์มไทม์อีก สมาคมผู้ปกครองหรือ PTA ญี่ปุ่นถึงโวยวายกันใหญ่ แต่จำทำไงได้ เพราะเดิมทีเรื่องนี้มันก็ไม่ได้ตั้งใจทำออกมาให้เด็กดูกันอยู่แล้วล่ะนะ

เนซึโกะโหมดอสูร

เนื้อหานั้นทำออกมาได้ค่อนข้างแน่น และเต็มไปด้วยแากแอ๊กชั่น ไม่ค่อยมีบทให้ผ่อนคลายเหมือนภาคแรก จะมีก็แต่บทโวยวายของเหล่าตัวละครนั่นแหละครับ แถมเซ็นอิตสึที่เป็นตัวฮาประจำเรื่องก็ดันหลับไปตั้งหลายตอน แต่ก็ทำให้มีบทโชว์เทพเยอะมาก ทั้งเซ็นอิตสึ ทันจิโร่ หรือกระทั่งเนซึโกะที่ได้มีบทโชว์พลังที่เด่นสุดๆ (จนผู้ปกครองบางส่วนรับไม่ได้ หาว่าทารุณกรรมเด็ก..) ซึ่งความพีคของเรื่องจะอยู่ในตอนที่ 10 ที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในฉากต่อสู้ที่ดีไม่แพ้ฉากเขาแมงมุมในภาคแรกเลยครับ แถมเป็นการต่อสู้กลางเมืองด้วย มันก้เลยยิ่งดูอลังการงานสร้างเข้าไปอีก

สำหรับใครที่กำลังรอภาคต่อ ล่าสุดก็มีประกาศสร้างบทหมุ่บ้านนักตีดาบแล้ว เนื้อหาภาคนี้จะผ่อนคลายลงหน่อย และจะเน้นไปที่ตัวทันจิโร่เป็นหลัก ใครที่รอเนื้อหาภาคนี้อยุ่ก็คืดว่าน่าจะอีกไม่นานหรอกครับ กระแสดีๆ อย่างนี้คงไม่ปล่อยให้ขาดช่วงนานหรอก