เปิดตัว Highspeed Etoile อนิเมแข่งรถเรื่องใหม่

Highspeed Etoile อนิเมทีวีซีรี่ส์เกี่ยวกับรถแข่งเรื่องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นโปรเจคร่วมสร้างของ King Amusement Creative Sonic Blade, Yostar, Good Smile Company และ Super Formula เรื่องราวเกี่ยวกับการแข่งรถในอนาคตที่ติดตั้งระบบ AI และสามารถทำความเร็วได้มากกว่า 500 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ตัวเอกของเรื่องคือรินโด ริน สาวน้อยที่อยากเป็นนักบัลเลต์แต่เกิดอุบัติเหตุจนเต้นบัลเล่ต์ไม่ได้อีก ก็เลยกลายเป็น Neet หมกตัวเล่นเกมไปวันๆ จนกระทั่งได้เข้าสู่วงการแข่งรถ ซึ่งตัวละครในเรื่องนั้นออกแบบโดย ฟุจิมะ ทาคุยะ คนวาด Magical Girl Lyrical Nanoha ViVid ฉบับคอมมิค แต่ผมรู้จัก อ.ฟุจิมะ ในฐานะคนวาดภาพประกอบนิยาย “คุณขอมาพระเจ้าจัดให้” (มีใครเคยอ่านไหม ขายดีนะเออ)

แม้จะดูคล้ายๆ อนิเมแข่งรถระดับตำนานอย่าง Cyber Formula แต่ทั้งสองเรื่องไม่เกี่ยวกันนะครับรถในเรื่องไม่ได้ชื่ออาสึราดะ และไม่มีพระเอกชื่อคาซามิ ฮายาโตะด้วย ซึ่งอนิเมเรื่องนี้ยังไม่มีกำหนดออกอากาศ แต่เดาว่าน่าจะปีหน้า และอย่าลืมว่า GSC เป็นหนึ่งในบริษัทที่ลงทุนร่วมสร้าง และ GSC เองก็มีทีมแข่งรถของตัวเองอยู่แล้วด้วย ดังนั้นรอดูกองทัพสินค้าจากเรื่องนี้ได้เลย ได้โปรโมตกันสนุกแน่ๆ ครับ

https://highspeed-etoile.com/