[ดูจบแล้ว] ฮาเร็มนี้พี่ขอสร้างที่ต่างโลก (Harem in the Labyrinth of Another World)

ช่วงนี้อนิเมซีซันฤดูร้อนก็เริ่มทยอยจบกันแล้ว บางเรื่องก็จบแบบมีภาคต่อแน่ๆ บางเรื่องก็เหมือนจะจบแล้วจบเลย นัยว่าทำอนิเมมาโปรโมตหนังสือการ์ตูนหรือนิยาย ซึ่งเรื่อง ฮาเร็มนี้พี่ขอสร้างที่ต่างโลก (Harem in the Labyrinth of Another World) ก็เป็นเรื่องหนึ่งในนั้นครับ

สำหรับผลงานเรื่องนี้ก็เป็นอนิเมที่สร้างจากไลท์โนเวลแนวต่างโลกตามกระแสนิยมอีกเรื่อง โดยเรื่องย่อ (ที่ผมลอกมาจากเว็บฟินิกซ์เน็กซ์ ที่ LC คอมมิคเรื่องนี้) มีอยู่ว่า “หลังจากลองเข้าไปสร้างตัวละครเกมในเว็บน่าสงสัย รู้สึกตัวอีกทีมิจิโอะก็ลืมตาตื่นขึ้นในต่างโลก ทว่าเมื่อได้รับรู้ถึงระบบ ‘ทาส’ ของโลกนี้ เขาก็ตัดสินใจใช้สกิลซึ่งได้รับมาตอนตั้งค่าเกม
เพื่อสร้างชีวิตฮาเร็มในฝัน!”

ร็อกแซนน์

โดยแกนพล็อตของเรื่องก็ไม่มีอะไรเลยครับ พระเอกที่มาจากต่างโลกพร้อมสกิลโกงไปซื้อ ร็อกแซนน์ สาวเผ่าครึ่งมนุษย์ครึ่งหมาป่ามาจากพ่อค้าทาสชื่ออลัน และไปลงดันเจี้ยนด้วยกัน เก็บตังค์ ซื้อบ้าน และกลับมาบะบะโอ้บะบะกับร็อกแซนน์ วนอย่างนี้ไปเรื่อบๆ จนกระทั่งช่วงท้ายเรื่องได้ทาสสาวมาอีกคนชื่อเชอร์รี่ แล้วก็วนลูปบะบะโอ้บะบะและก็จบ…โดยในตอนสุดท้ายมีการเปิดเผยว่า พระเอกจะมีทาสเพิ่มอีก 3 คน กลายเป็น 5 คน แต่ก็โผล่มาให้เห็นแค่นิดหน่อย ซึ่งถ้ามามุกนี้ ก็แปลว่าอนิเมไม่น่าจะทำต่อแล้วล่ะ (แต่จะมี OVA ออกมาอีกสองตอนขายพ่วงกับบลูเรย์บ็อกซ์ปลายปีนะครับ)

ในอนิเมมีนางเอก 5 คน แต่มีบทจริงๆ แค่สอง อีก 3 โผล่มาเป็นตัวประกอบตอนเท้าย

และถึงแม้ว่า อนิเมจะเน้นบะบะโอ้บะบะกันทุกตอน แต่ตัวอนิเมกลับออนแอร์ทาง Youtube ได้ แปลง่ายๆ ก็คือ เวอร์ชั่นที่ลง Youtube นั้นคือเวอร์ชั่นที่ “เซนเซอร์” เรียบร้อยแล้ว ด้วยวิธีการที่แนวเอามากๆ และแน่นอนว่า ถ้ามีเวอร์ชั่นเซนเซอร์ ก็ต้องมีเวอร์ชั่นไม่เซนเซอร์ออกมาด้วย แต่จะไปหาดูกันที่ไหน ขอไม่บอกนะครับ ผมรู้ว่าหาดูกันเองได้(ฮา)

การเซนเซอร์ที่มีเอกลักษณ์(มั้ง)

ตัวอนิเมผลิตโดย Passione สตูดิโอที่ก่อตั้งปี 2011 ที่หลังๆ เริ่มมีผลงานที่เป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ อาทิ Citrus และ Mieruko-chan เป็นต้น ซึ่งจริงๆ อนิเมเรื่องนี้ก็ทำได้ดีครับ แม้ดูไปดูมา เหมือนเรื่องมันไม่ค่อยเดิน ใช้เวลา 1/4 ไปกับการบะบะโอ้บะบะกับร็อกแซนน์ กว่าจะมีสาวคนอื่นโผล่มาให้สมกับคำว่า “ฮาเร็ม” ก็ตอนท้ายเรื่องเลย แต่ยังโอเคที่ว่า ร็อกแซนน์ น่ารักดี ก็เลยดูได้จนจบ…แต่จริงๆ ก็อยากให้มีภาคสองนะ จะได้เห็นสาวๆ อีก 3 คนมีบทเด่นกว่านี้หน่อย อุตส่าห์ได้โผล่มาในอนิเมแล้ว คงต้องรอดูใน OVA ละกัน