[ดูจบแล้ว] Fuufu Ijou Koibito Miman แผนสมรสไม่สมเลิฟ

Fuufu Ijou Koibito Miman แผนสมรสไม่สมเลิฟ เป็นอนิเมที่สร้างจากการ์ตูนดังอีกเรื่องที่ออนแอร์ช่วงซีซันที่ผ่านมา ต้นฉบับเป็นผลงานของ Yūki Kanamaru ตีพิมพ์ในนิตยสาร Young Ace ของคาโดคาวะ และถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมฏโดยสตูดิโอ MOTHER ซึ่งเป็นสตูดิโอหน้าใหม่ในวงการพอสมควร เพราะเพิ่งก่อตั้งเมื่อปี 2019 นี่เอง

สำหรับอนิเมเรื่องนี้ เป็นเลิฟคอเมดี้ของคู่แต่งปลอมๆระหว่างหนุ่มจืดกับสาวแกล ยาคุอิน จิโร่ หนุ่มมัธยมปลายจืดๆบ้านๆ ตัวเอกของเรื่องต้องเข้าเรียนหลักสูตร ‘ฝึกคู่สมรสภาคปฏิบัติ’ ร่วมกับวาตานาเบะ อาคาริ สาวแกลคนดังในโรงเรียน ที่เรียกได้ว่าคนละขั้วกันเลย แต่ทั้งสองก็ต้องพยายามทำตัวเป็นสามีภรรยาปลอมๆ เพื่อที่จะทำคะแนนให้ดี เพื่อที่จะได้สิทธิ์ในการเปลี่ยนคู่ฝึกอบรม เพราะอันที่จริงทั้งสองต่างก็มีคนที่แอบชอบอยู่แล้วด้วย

โดยตัวของจิโร่นั้น แอบชอบชิโอริ เพื่อนสมัยเด็กอยู่ ส่วนอาคาริเองก็ชอบเท็นจิน หนุ่มป็อปประจำโรงเรียน ซึ่งตอนนี้ทั้งเท็นจินและชิโอริเองก็จับคู่ฝึกกันอยู่ด้วย และหลายๆ คนก็บอกว่า เท็นจินกับชิโอริก็ดูเหมาะสมกันดีสมกับที่เป็นตัวท็อปของโรงเรียนอยู่แล้ว ทว่าเอาจริงๆ ทั้งจิโร่และชิโอริต่างก็ชอบกันอยู่น่ะสิ เพียงแค่ทั้งคู่ใจไม่กล้าพอที่จะก้าวข้ามเฟรนด์โซนเพราะกลัวเสียเพื่อน ส่วนอาคาริเองแม้แรกๆ จะไม่ชอบจิโร่เพราะดูเป็นคนจืดๆ บ้านๆ ไม่เอาไหน แต่พออยู่ร่วมกันก็รู้สึกถึงความใจดีและอ่อนโยนของจิโร่จนเริ่มสับสนว่าตัวเธอชอบเท็นจินหรือจิโร่กันแน่

ในส่วนเนื้อเรื่องนั้นถือได้ว่าทำออกมาได้สนุกเลยครับ แม้พล็อตอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่สไตล์เลิฟคอเมดี้สลับคู่ที่พอจะเดาตอนจบได้ แต่การดำเนินเรื่องก็ทำออกมาได้ดี ตัวละครมีพัฒนาการทางความรู้สึก แถมได้ลุ้นกันยันตอนจบเลยว่าใครจะเป็นนางเอกตัวจริงในใจของจิโร่กันแน่ แต่ที่ไม่ชอบและกลายเป็นเหตุผลที่ไม่ได้ตามอนิเมเรื่องนี้ในช่วงแรกๆ ก็คืองานภาพที่อาจจะไม่สวยมากนัก บางซีนก็ออกจะเผาเกินด้วย แม้งานภาพอาจจะดูมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์อยู่บ้าง แต่พอไปดูฉบับหนังสือการ์ตูนแล้วรู้สึกเลยว่าหนังสือการ์ตูนดูสวยและน่าติดตามกว่างานอนิเมที่เหมือนงานลดต้นทุนบอกไม่ถูก ก็บอกตามตรงครับว่า ถ้าดูอนิเมจบแล้ว ไปหาคอมมิคมาอ่านต่อดีกว่า งานดีกว่าเยอะ แต่ระวังปวดตับนะ..ขอเตือน