[ดูจบแล้ว] Saikyou Onmyouji no Isekai Tenseiki

Saikyou Onmyouji no Isekai Tenseiki หรือแปลได้ประมาณว่า องเมียวจิสุดแกร่งเกิดใหม่ในต่างโลก เป็นอนิเมอีกเรื่องที่ผมค่อนข้างชอบในซีซันที่ผ่านมา แต่ผมค่อนข้างแปลกใจที่กระแสอนิเมเรื่องนี้ค่อนข้างเงียบ อาจเพราะตัวไลท์โนเวลไม่มีลิขสิทธิ์ในบ้านเรา (สังกัดฟุตาบะฉะ) ก็เลยอาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จักกันมากนัก แถมตัวไลท์โนเวลที่ญี่ปุ่นก็เพิ่งออกได้แค่ 5 เล่ม แต่ก็ทำเป็นอนิเมแล้ว ซึ่งถือว่าไวเกินคาดมากๆ

โดยตัวเอกของเรื่อง เซย์กะ ในชาติก่อนนั้นเป็นองเมียวจิสุดแกร่ง ที่ถูกราชสำนักทรยศหักหลังจนตายและกลับมาเกิดใหม่เป็นลูกขุนนางในอีกโลกหนึ่งที่แตกต่างไปจากโลกเดิม แต่ตัวเขายังคงใช้วิชาองเมียวจิและสัตว์อัญเชิญในโลกนี้ได้ จากบทเรียนที่เขาเคยถูกทรยศหักหลัง ทำให้ในชาติภพนี้เขาพยาบามที่จะทำตัวไม่ให้โดดเด่น แม้ว่าตัวเขาจะมีพลังมหาศาล เมื่อเขาได้รู้จักกับ อามิว และรู้ว่าตัวจริงของเธอคือผู้กล้าที่มาเกิดในยุคนี้ เขาจึงพยายามผลักดันอามิวในฐานะผู้กล้าและพยายามที่จะอำพรางตนอยู่ใต้เงาของอามิว แต่เรื่องมันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

เป็นอีกหนึ่งผลงานแนวต่างโลกที่เหมือนช่วงนี้จะมีมาให้ดูเยอะมาก แต่เรื่องนี้กลับโดดเด่นตรงที่ตัวเซย์กะนั้นเก่งมาตั้งแต่ชาติก่อนในฐานะองเมียวจิ และพอมาเกิดใหม่ในโลกแฟนตาซี เขาก็เอาวิชาองเมียวจิติดตัวมาด้วย แต่ด้วยบาดแผลในใจที่เคยถูกหักหลัง ทำให้ในชาติภพนี้ เขาต้องการที่จะไม่โดดเด่น และไม่ยุ่งกับใคร รวมถึงเรื่องความรักด้วย ซึ่งนั่นทำให้อนิเมเรื่องนี้ดูแตกต่าง และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่คาดเดาได้ยาก จนตัวนิยายประสบความสำเร็จอย่างสูง แม้ว่าจะมีรวมเล่มออกมาแค่ห้าเล่ม แต่ยอดตีพิมพ์ทะลุ 1 ล้านเล่มไปตั่้งแต่ก่อนอนิเมออนแอร์อีกครับ

ตัวอนิเมผลิตโดย Studio Blanc สตูดิโอขนาดเล็กทุนจดทะเบียนแค่ 3 ล้านเยนที่เพิ่งก่อตั้งมาแค่ 15 ปี มีผลงานอนิเมออกมาน้อยมาก (เพราะส่วนใหญ่จะเป็น Sub ให้ค่ายอื่นมากกว่า) แต่ก็มีผลงานที่พอเป็นที่รู้จักอย่าง Ro-Kyu-Bu! เป็นต้น ซึ่งตัวอนิเมทำออกมาได้ดีจนผมแอบแปลกใจเลยครับ งานเผาน้อยมาก ถือได้ว่าเป็นผลงานที่ค่อนข้างโดดเด่น แต่พูดถึงกันน้อยไปนิด ถ้าใครสนใจก็แนะนำให้ชมกันได้ทาง bilibili นะครับ