โปรแกรมอนิเมฉายโรงภาพยนตร์บ้านเราช่วงครึ่งปีหลังปี 2018

ตอนแรกนึกว่าปีนี้กระแสอนิเมญี่ปุ่นจะดรอปโรง เพราะดูเหมือนรายได้อนิเมญี่ปุ่น(รวมถึงหนังญี่ปุ่น)ในช่วงปี 2017 จะไม่สวยหรูนัก แต่เอาเข้าจริงปรากฎว่ามีอนิเมญี่ปุ่นจ่อลงโรงในช่วงครึ่งปีหลังอีกหลายเรื่องเลย ทั้งเรื่องที่คาดไว้อยู่แล้วและเรื่องที่คาดไม่ถึงว่าจะมีคนเอาเข้ามา เรามาดูกันดีกว่าครับว่าช่วงครึ่งปีหลังนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

โคนัน เดอะมูฟวี่ 22 ปฏิบัติการสายลับเดอะซีโร่ 
กำหนดฉาย 2 สิงหาคม 2018 (เฉพาะเครือ SF CINEMA)
โคนันภาคหนังโรงภาคล่าสุดที่กำลังทำลายสถิติหนังทำเงินอย่างถล่มทลายที่ญี่ปุ่น (ล่าสุดก็ทะลุ 8 พันล้านเยนไปแล้ว แต่จริงๆ หนังโรงโคนันก็ทำลายสถิติกันแทบจะทุกภาคแหละ) ภาคนี้จะมุ่งไปที่ตัวอามุโร่โดยตรงด้วย แฟนๆ โคนันไม่น่าจะพลาดกันอยู่แล้ว

Code Geass : Lelouch of The Rebellion ภาค 1 และ ภาค 2
กำหนดฉาย 2 สิงหาคม 2561 (จำกัดโรง)
หนังโรงฉลองครบรอบ 10 ปีของ Code Geass ที่คิดไม่ถึงเหมือนกันว่าจะได้ดูกันในโรง แถมฉายพร้อมกันสองภาครวดเลยด้วย

MIRAI 
กำหนดฉาย 23 สิงหาคม 2018
หรือชื่อเรื่องเต็มๆ คือ Mirai of the Future (未来のミライ Mirai no Mirai) ผลงานใหม่ล่าสุดของ โฮโซดะ มาโมรุ ผู้กำกับชื่อดังจาก Summer Wars (2009) และ Wolf Children (2012) นั่นเองครับ บ้านเราจะฉายตามหลังญี่ปุ่นแค่เดือนเดียว ถือว่าเร็วเกินคาดมาก

โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ 2018 ตอน เกาะมหาสมบัติของโนบิตะ
กำหนดฉาย 4 ตุลาคม 2018
ปีนี้ไม่ต้องรอข้ามปี โดราเอม่อนภาคหนังโรงภาคล่าสุดก็มาฉายให้เราได้ชมกันแล้วครับ หลังจากที่เสียวๆ ว่าจะได้ฉายหรือเปล่าเพราะดูเหมือนภาคที่แล้วนี่ไม่ทำเงินในบ้านเราสักเท่าไหร่ (แผ่นก็ไม่มีวี่แววว่าจะออก) ใครอยากให้โดราเอม่อนยังคงฉายโรงทุกปีต้องไปดูในโรงกันนะครับ เข้าฉายปิดเทอมพอดี

Penguin Highway
กำหนดฉาย 22 พฤศจิกายน 2018
ภาพยนตร์อนิเมที่ดัดแปลงมาจากนิยายสุดฮิต เมื่ออยู่ๆ เหล่าเพนกวินที่ไม่ใช่คุณไข่ก็ปรากฎตัวขึ้นในหมู่บ้าน อาโอยามะ เด็กชายชั้น ป.4 จึงพยายามไขปริศนาว่า เพนกวินเหล่านั้นมาจากไหน และเกี่ยวข้องอะไรกับพี่สาวแสนลึกลับที่คลินิคทันตกรรมคนนั้นกันนะ

ตับอ่อนเธอนั้นขอฉันเถอะนะ 
กำหนดฉาย 20 ธันวาคม 2018
หลังจากดูฉบับคนแสดงกันไปแล้ว ก็อย่าพลาดที่จะตามไปดูฉบับอนิเมที่จะฉายปลายปีนี้ด้วยล่ะ

ปล.กำหนดการทั้งหมด ผมอิงจากทางโรงภาพยนตร์เป็นหลัก อาจจะมีัการเปลี่ยนแปลงโปรแกรมฉายได้ตลอดเวลานะครับ
ปล.2 คาดว่ายังมีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่ประกาศ โดยเฉพาะหนังที่ฉายแบบจำกัดโรง