ชะตากรรมของ Cassandra Lang ลูกสาว Antman (ไม่สปอยล์หนัง)

เพิ่งได้ดู Antman And The Wasp มาครับ ซึ่งในส่วนเนื้อเรื่องนั้นผมจะไม่พูดถึง เพราะอาจจะสปอยล์หนัง แต่ที่หลายๆ คนสนใจก็คือ ภาคนี้ Cassandra Lang  ขวัญใจชาวโลลิ ลูกสาวของ Scott Lang (Ant-Man) และเหมือนเจ้าตัวจะอยากเป็นฮีโร่เหมือนพ่อด้วย มาร์เวลกำลังอยากบอกอะไรหรือเปล่า? ซึ่งแน่นอนครับ เราเดาหนังไม่ออกหรอก เพราะในโลกของ MCU นั้นทำนักเดาหน้าแหกมาหลายคนแล้ว แต่ถ้าเป็นในเนื้อเรื่องคอมมิคล่ะก็ พอมีคำตอบครับ

ตามคอมมิคนั้น Cassandra Lang จะเป็นฮีโร่จริงๆ ครับ และเธอจะเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Young Avengers ด้วย เธอจะใช้ชื่อว่า Stature ซึ่งมีพลังในการเปลี่ยนขนาดรูปร่างของตัวเองครับ นั่นเพราะเธอเป็นหนึ่งในคนที่ใช้ Pym Particles ได้นั่นเอง โดยตามคอมมิค (ย้ำว่าตามคอมมิคนะ) Cassandra Lang จะเป็นฮีโร่ต่อจาก  Scott Lang (Ant-Man คนที่สองตามคอมมิค ก็ตัวเอกในหนังนั่นแหละ) ที่ตายไปครับ (ใน event ที่ชื่อ Avengers Disassembled)  และเธอจะถูก Doctor Doom สังหารด้วย แต่อย่างที่เรารู้ ในโลกของมาร์เวลคอมมิคนั้นแทบไม่มีใครตายจริงๆ เลย (นอกจากลุงเบนกับลูกเมีย Punisher) ต่อมาเธอก็จะคืินชีพครับ และ Scott Lang เองก็คืนชีพด้วยเช่นกัน

และที่น่าสนใจก็คือ มาร์เวลหาคนที่จะรับบทเป็น Cassandra Lang ตอนโตไว้เรียบร้อยแล้วด้วย ซึ่งก็คือ Emma Fuhrmann นักแสดงสาวดาวรุ่ง อายุ 16 ปีครับ (เกิิดวันยุงไม่กัด 15 กันยายน 2001) จึงมีโอกาสสูงมากๆ ที่เธอจะกลายเป็นฮีโร่หญิงคนใหม่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (ที่กำลังอยากสร้างหนังฮีโร่หญิงมาก หลังจากที่เปิดตัวกัปตันมาร์เวลไปแล้ว) ซึ่งเป็นไปได้ที่เธออาจ (ย้ำแรงๆ ว่าอาจจะ ซึ่งอาจจะไม่มีเลยก็ได้) มีบทบาทสำคัญทั้งใน Avenger 4 และ Ant Man 3 (ถ้าสร้าง?) ครับ