คิชิโนะ คาซึฮิโกะ นักพากย์ชื่อดังเสียชีวิต

มีข่าวแจ้งจากทาง Haikyo เอเยนซี่ชื่อดังรายงานว่าคุณ คิชิโนะ คาซึฮิโกะ นักพากย์รุ่นเก่าที่มีผลงานมากมายได้เสียชีวิตด้วยสภาวะหัวใจล้มเหลวเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รวมอายุได้ 86 ปี

คิชิโนะ คาซึฮิโกะ

คุณคิชิโนะเป็นชาวโอซาก้า เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 1934 เป็นทั้งนักพากย์และนักแสดงที่อยู่ในวงการมาอย่างยาวนาน แม้บทบาทส่วนใหญ่จะอยู่ในฐานะนักแสดงสมทบ แต่ก็ถือเป็นบทบาทสำคัญที่ไม่สามารถขาดได้ โดยบทเด่นที่เราพอจะคุ้นหูกันอยู่บ้างก็คือ บทคินนิคุมายูมิ (พ่อของคินนิคุแมน) บทซูโกะ โคจิโร่ (พ่อของอาสึกะ นางเอกเรื่อง Cyber Formula) Jerome Borda ใน Full Metal Panic! , Gadved ใน Gun X Sword และ Dr. Hell ใน Mazinger Edition Z: The Impact! เป็นต้น

คินนิคุมายูมิ

ส่วนในวงการหนังฮีโร่แปลงร่างนั้น คุณคิชิโนะ ให้เสียงเป็นสัตว์ประหลาดหลายตัว ตั้งแต่เรื่อง Himitsu Sentai Gorenger มาจนถึง Tokusou Sentai Dekaranger และในซีรี่ส์ Winspector ก็ให้เสียงพากย์เป็นมาด็อค และหลายเรื่องคุณคิชิโนะก็แสดงเองเลยด้วยครับ ไม่ได้แค่ให้เสียงอย่างเดียว แม้จะเป็นบทเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม แต่ก็สื่อถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของคุณนิชิโนะ ที่ทุ่มเทให้กับวงการอนิเมและหนังแปลงร่างโทคุซัตสึมาโดยตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ซึ่งทางทีมงานของเราก็ต้องขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี่ด้วยครับ