[ดูจบแล้ว] Hensuki : ถ้าน่ารักซะอย่าง จะลามกบ้างก็ได้ใช่มั้ยคะ

อนิเมลิขสิทธิ์อีกเรื่องหนึ่งที่เพิ่งออกอากาศทาง Youtube จบไปก็คือ Hensuki : ถ้าน่ารักซะอย่าง จะลามกบ้างก็ได้ใช่มั้ยคะ อนิเมปี 2019 ซึ่งทาง Muse Thailand เผยแพร่ให้ชมกันฟรีๆ วันละตอนต่อเนื่องจนจบไปหมาดๆในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี่้เอง

สำหรับอนิเมเรื่งนี้ ชื่อเต็มๆ คือ Kawaikereba Hentai demo Suki ni Natte Kuremasuka แต่เราจะคุ้นกับชื่อย่อว่า Hensuki มากกว่า ซึ่งเป็นอนิเมอีกเรื่องที่สร้างจากไลท์โนเวลของค่าย Media Factory (ซึ่งบ้านเราก็มีคนถือลิขสิทธิ์นิยายอยู่เหมือนกันครับ) ผลิตโดยสตูดิโอ Geek Toys ซึ่งเป็นสตูดิโอหน้าใหม่ที่เพิ่งก่อตั้งเมื่อปี 2017 นี้เองครับ

ซินเดอเรลล่าที่ทิ้งกางเกงในไว้แทนรองเท้าแก้ว

สำหรับเนื้อเรื่อง ก็มาในแนวไลท์โนเวลเลิฟคอเมดี้ เมื่ออยู่ๆ คิริว เคย์กิ ตัวเอกของเรื่องก็ได้รับจดหมายรักปริศนา ที่ไม่ระบุว่าใครเป็นคนส่ง ทว่านอกจากจดหมายแล้ว ยังมีกางเกงในผู้หญิงวางอยู่ข้างๆ จดหมายด้วย และนั่นเป็นเบาะแสเดียว ที่จะตามสืบว่า ใครคือคนที่เขียนจดหมายรักฉบับนี้ โดยผู้ต้องสงสัยนั้นมีอยู่ 4 คนด้วยกัน ก็คือผู้หญิงที่อยู่รอบๆ ตัวเขานั้นแหละ

ทว่าเมื่อเขาตามเช็คข้อมูลของสาวๆ แต่ละคน กลับพบเรื่องน่าประหลาดใจที่ว่า แท้จริงแล้วเด็กสาวที่อยู่รอบตัวเขานั้น ล้วนแต่มีด้านมืดเกินกว่าจะรับได้ซ่อนอยู่ และทุกคนต่างก็มีเป้าหมายอยู่ที่ตัวเคย์กิเสียด้วย แล้วสุดท้าย ผู้หญิงคนไหนจะเป็นซินเดอเรลล่าตัวจริงของเคย์กิ และความลับที่แท้จริงของแต่ละคนจะเป็นอย่างไร…ใครคือคนที่รักเคย์กิจริงๆ ก็ต้องไปดูคำตอบกันในอนิเมล่ะครับ ขืนมาเฉลยตรงนี้ก็คงหมดสนุกเปล่าๆ

และก็อย่างที่บอกครับว่า อนิเมเรื่องนี้จะเล่นกับด้านมืดในใจของคน แต่มันไม่ใช่อนิเมสายดาร์คนะครับ เพราะมันเป็นไลท์โนเวล มันก็เลยออกไปในทางเลิฟคอเมดี้มากกว่า ถึงในชื่อเรื่องจะมีคำว่า”Hentai” “ลามก” แต่มันก็ไม่ได้มีซีนลามกมากมายอย่างที่คิดนะครับ (ถ้าเทียบกับไลท์โนเวลกลุ่มเดียวกัน) ออกไปทางเพี้ยนๆ ตลกๆ มากกว่าด้วยซ้ำ

ซึ่งผมก็บอกไว้นิดหน่อยละกันครับว่า ตัวอนิเมนั้นมีการเฉลยในช่วงท้ายนะครับ ว่าใครเป็นเจ้าของกางเกงในตัวจริง แต่เรื่องราวยังไม่จบนะครับ ตัวอนิเมนั้นจะกินเนื้อหาถึงนิยาย 3 เล่มแรก (บวกเนื้อเรื่องในเล่ม 4 นิดๆ) แต่นิยายต้นฉบับออกไปถึงเล่ม 11 แล้ว และยังไม่จบด้วย ดังนั้นสงครามกองอวยเรื่องนี้ยังไม่จบง่ายๆ แม้ตัวอนิเมจะเฉลยซินเดอเรลล่าตัวจริงไปแล้วก็ตาม ก็เป็นเหมือนอนิเมทำมาเพื่อโปรโมตนิยายเพื่อที่จะไปตามอ่านเนื้อเรื่องในนิยายต่อนั่นแหละครับ ส่วนอนิเมซีซันสองนั้น ถ้าจะสร้างก็สร้างต่อได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าน่าจะยากพอสมควร เพราะตัวอนิเมก็ถือว่าจบลงตัวในระดับหนึ่งนะ แม้เนื้อเรื่องจะยังไปไม่สุด แถมสาวๆ ในนิยายยังมีบทบาทในอนิเมไม่ครบทุกคนเลย..