เปิดตัว Super Mini Pla – Bio Robo

หลังจากปล่อยภาพหลุดออกมานานมาก ในที่สุด Bandai ก็เปิดตัวหุ่นเซ็นไตในซีรี่ส์ Super Mini Pla ตัวล่าสุด นั่นก็คือไบโอโรโบ้ จากขบวนการไบโอแมนนั่นเองครับ

ซึ่งในตอนนี้ ก็มีภาพสีออกมาให้ชมกันแล้วครับ แต่ในส่วนของภาพสีนั้นจะยังเป็น CG อยู่แต่ก็มีภาพโมต้นแบบ (ยังไม่ลงสี) ออกมาให้ชมกันด้วย ซึ่งจะเห็นเลยว่า จุดขยับทำได้สุดยอดมากๆ ขยับได้มากกว่าของเดิมเยอะ

ไบโอโรโบ้ เกิดจากการรวมร่างของยานสองลำ คือไบโอเจ็ต 1 และ 2 โดยกลไกรวมร่าง ก็ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ แต่ไม่ซับซ้อน ในสไตล์หุ่นเซ็นไตยุคแรกๆ ที่เน้นความ real พอสมควร

ส่วนของอาวุธ ก็มีมาให้เลือกเล่นหลายอย่าง รวมถึงดาบ Super-Maser และโล่กลมอันเป็นเอกลักษณ์ แต่ผมคงไม่พูดอะไรมากไปกว่านี้ เพราะยังไงผมก็คงซื้อมาต่อเล่นอยู่ดี(ฮา) เอาไว้รอรีวิวของจริงกันดีกว่าครับ

สรุปคร่าวๆ ไบโอโรโบ้ มีกำหนดออก กุมภา 2021 ราคา 5500 เยนครับ

แต่อีกชิ้นหนึ่งที่ออกมาพร้อมกัน และผมก็คงไม่ได้ซื้อแน่นอนก็คือ P-Bandai – Super Mini Pla – Bio Dragon ยานแม่ของพวกไบโอแมนนั่นเองครับ

โดยตัวยานนั้นมีขนาดใหญ่ยักษ์ถึง 24.5 เซนติเมตร สามารถเก็บยานไบโอเจ็ททั้งสองลำไว้ได้อย่างสบายๆ แน่นอนว่า สามารถเปิดออกโชว์ยานไบโอเจ็ท แถมยังสามารถเก็บอาวุธต่างๆ ของไบโอโรโบ้ อาทิ ดาบ และโล่ รวมถึงมือที่เอาไว้เปลี่ยน ไว้บนตัวอย่างได้ด้วยครับ

ส่วนสาเหตุที่ผมคงไม่ซื้อ ก็ไม่ใช่อะไรหรอกครับ มันดันออกเป็น P-Bandai แถมราคายังพุ่งไปถึง 11000 เยน ซึ่งถ้าเข้ามาบ้านเรา ราคาคงทะลุเกินครึ่งหมื่นไปไกลแน่นอน…แต่ก็เชื่อว่า คงมีคนเก็บหลายคนแหละครับ เพราะทำออกมาดูดีมากเลย