[NETFLIX] Tonari no Kaibutsu-kun : หวานใจนายตัวป่วน

ขอสารภาพเลยครับว่า ผมเพิ่งได้ดูเรื่องนี้ตอนที่ Netflix เอามาลงให้ดู ทั้งที่อนิเมเรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ในบ้านเรามานานแล้ว แถมคนที่ถือลิขสิทธิ์ตอนนั้นก็คือ Rose Media และยังเคยลงเซนชูแมกกาซีนด้วย น่าแปลกที่ทำไมตอนนั้นผมไม่เอามาดูก็ไม่รู้ เพิ่งมาได้ดูก็เมื่อไม่กี่วันก่อนนี่แหละครับ

Tonari no Kaibutsu-kun หรือ หวานใจนายตัวป่วน เป็นอนิเมปี 2012 หรือกว่าแปดปีมาแล้ว ซึ่งตัวอนิเมสร้างจากหนังสือการ์ตูนดังของค่ายโคดันฉะ มีความยาว 13 ตอนไม่รวม OVA แน่นอนว่าตัวอนิเมเนื้อเรื่องยังไม่จบสมบูรณ์ แต่ผ่านมาถึง 8 ปี ก็คงไม่มีสร้างภาคต่อออกมาแล้ว ใครอยากรู้ว่าจบยังไงก็คงต้องไปอ่านในคอมมิคเอาเอง ซึ่งหนังสือการ์ตูนก็จบไปนานแล้วเช่นกัน (แต่จบหลังอนิเมนะ)

เนื้อเรื่อง ก็เกี่ยวกับความรักของวัยรุ่น ม.ปลายสุดโต่ง 2 คน คนหนึ่งคือ ชิสึคุ เด็กผู้หญิงบ้าเรียนจนแทบไม่สนใจอะไร ที่บังเอิญต้องมานั่งโต๊ะข้างๆ ฮารุ เด็กเกสุดป่วนประจำห้องที่มีความคิดเหมือนเด็กๆ คาดเดาไม่ได้ เอาแต่ใจ ต่อยตีเก่ง (ไคบุตสึ แปลตรงๆ คือ สัตว์ประหลาด ก็เปรียบเหมือนตัวเอกเป็นสัตว์ประหลาดนั่นแหละครับ บ้าพลัง เอาแต่ใจ แปลกแยก) แต่ดันเรียนเก่งสุดๆ เหมือนกัน เพราะเจ้าตัวโดนพักการเรียนมานาน ก็เลยอ่านหนังสือเรียนล่วงหน้าไปหมดแล้ว

ด้วยนิสัยที่แปลกประหลาด ทำให้ตัวฮารุนั้นไม่ค่อยมีเพื่อน จนกระทั่งได้มาเจอกับชิสึคุ ผู้หญิงที่ทำให้ฮารุเริ่มเปิดใจยอมรับคนอื่นมากขึ้น แต่ด้วยความสุดโต่งของทั้งสองคน ก็ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างฮารุและชิสึคุดูซับซ้อนและยุ่งเหยิง แม้ต่างฝ่ายจะยอมรับว่ารู้สึกดีๆ ต่อกันอยู่ก็ตาม

ซึ่งตรงนี้มันกลายเป็นความสนุกของเรื่อง ที่แม้เราจะพอเดาได้ว่าเรื่องมันจะลงเอยอย่างไร แต่พฤติกรรมที่แปลกประหลาดของทั้งสองที่ไม่ยอมอ่อนข้อให้แก่กัน มันกลายเป็มปมขัดแย้งที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองแกว่งไปแกว่งมาไม่ลงตัวสักที ซึ่งตัวอนิเมนั้นถ่ายทอดเรื่องราวตรงนี้ออกมาได้ดี โดยสตูดิโอที่สร้างก็คือ Brain’s Base ค่ายเดียวกับที่ทำนัตสึเมะกับสมุดรวยเพื่อนนั่นเองครับ งานภาพก็ถือว่าดี แม้จะเก่าเก็บ 8 ปีแล้วก็ดูไม่เชยสักเท่าไหร่

เสียดายที่อนิเมเรื่องนี้ไม่ได้ถูกสร้างมาจนจบ ทั้งที่กระแสตอนนั้นก็เหมือนจะดีอยู่นะ แต่ก็ถือเป็นอนิเมที่น่าสนใจอีกเรื่องใน Netflix ที่ใครดูแล้วก็อาจจะค้างๆ ในอารมณ์สักหน่อย เหมือนเขาหวังที่จะสร้างภาคต่อ แต่ก็ไม่ได้สร้างเสียที มาถึงตอนนี้ก็คงสายไปแล้ว แต่หนังสือการ์ตูนยังพอหาอ่านได้ในบ้านเรานะครับ ไปอ่านตอนจบในหนังสือการ์ตูนแทนละกัน