[ดูจบแล้ว] Kuma Kuma Kuma Bear ตำนานหมีเห็นหมี

อนิเมอีก 1 เรื่องที่ออกฉายในช่วงปลายปีและบ้านเราได้ดูกันเร็วทันญี่ปุ่น ซึ่งเนื้อเรื่องก็มาในแนวสูตรสำเร็จตามสมัยนิยม สร้างจากไลท์โนเวลชื่อดังในสังกัด Shufu to Seikatsu Sha ที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2015 จนบัดนี้ก็ยังไม่จบ ต้นฉบับนิยายเขียนโดย Kumanano ที่เราอาจจะไม่คุ้นชื่อกันนัก แต่งานภาพประกอบและออกแบบตัวละครเป็นฝีมือของ 029 (โอนิคุ) ที่เคยสร้างผลงานดังสุดๆ อย่าง ผู้กล้าซึนซ่าส์กับจอมมารสู้ชีวิต มาก่อน

สำหรับเนื้อเรื่องก็มาในแนวหลุดเข้าไปในโลกแห่งเกม (อีกแล้ว) ตัวเอกคือ ยูนะ สาวน้อยฮิคิโคโมริ อายุ 15 ปี ชอบเล่นเกม VRMMO ที่ชื่อ World Fantasy Online เกือบจะตลอดเวลาแทบไม่ออกจากห้องไปไหน ไม่สุงสิงกับใคร จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอได้แรร์ไอเทมเซ็ตชุดหมี (ที่มีตั้งแต่ชุดหมี ถุงมือหมี ชุดนอนหมี ยันชุดชั้นในหมี) และถูกส่งมาในโลกแห่งเกม จะกลับออกไปก็ไม่ได้

แม้เลเวลของเธอจะกลับไปตั้งต้น Level 1 แต่ไอเทมชุดหมีสุดเทพ(และสุดโกง) ก็ทำให้เธอเริ่มเก็บสกิลใหม่ได้อย่างไม่ยากเย็น แถมความสามารถรวมถึงสกิลยังพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วจนยูนะกลายเป็นหมีไร้เทียมทาน แต่ก็มีจุดอ่อนตรงที่เธอจะเก่งเทพเฉพาะตอนที่ใส่ชุดหมีเท่านั้น หากเธอไม่ได้ใส่ชุดหมี เธอก็จะเป็นแค่เด็กสาวธรรมดาคนหนึ่ง

เนื้อเรื่องก็จะเป็นการโชว์ความเทพของยูนะ ในการจัดการปัญหาต่างๆ ด้วยพลังหมีของเธอ ซึ่งยิ่งนานวันเข้าพลังหมีของเธอก็จะยิ่งแกร่งเทพขึ้นเรื่อยๆ แถมนอกจากทักษะการต่อสู้แล้ว เธอยังต้องเข้ามาจัดการปัญหาอื่นๆ อาทิ เรื่องสภาวะขาดแคลนอาหารของชาวเมือง หาวัตถุดิบ แก้ปัญหาเศรษฐกิจ คมนาคมขนส่ง รวมไปถึงจัดการเจ้าหน้าที่รัฐคอรัปชั่น จนเรื่องราวของสาวชุดหมี กลายเป็นตำนานเล่าขานที่เลื่องลือไปทั่ว

โทนเรื่องก็จะเป็นแนวสนุกๆ สดใส ไม่หนักหัวมาก อาจจะมีกลิ่นอายยูริระหว่างคู่ยูนะ กับ ฟินะ (เด็กสาว 10 ขวบที่ยูนะให้การช่วยเหลือ) อยู่บ้าง แต่เนื้อเรื่องก็ยังออกไปทางคลีนๆ ใสๆ พอสมควร โดยตัวอนิเมจะเป็นผลงานของ EMT Squared สตูดิโอใหม่ที่เพิ่งก่อตั้งปี 2013 แต่ก็มีผลงานออกมาไม่น้อย ที่ดังๆ ก็เช่นเรื่อง Kuma Miko: Girl Meets Bear กับซีรี่ส์หนุ่มหล่อ Rainy Cocoa ที่ออกมาหลายภาค

ในบ้านเราก็สามารถดู Kuma Kuma Kuma Bear ฉบับลิขสิทธิ์ได้ฟรีทาง youtube ของ Muse-Thailand นะครับ ใครสนใจก็ลองไปดูกันไดเลย ผมแปะลิงค์ไว้ให้ด้วยด้านล่างนี้ ก็แอบหวังว่าจะมีซีซัน 2 นะ เพราะตัวนิยายยังเดินเรื่องไปอีกไกลเลย