เปิดตัว Super Mini Pla – Trider G7

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน เพิ่งเขียนถึง Muteki Robo Trider G7 ที่ตอนนั้นทางบันไดเอากลับมาให้ดูฟรีทาง youtube (ปัจจุบันเอาออกไปแล้ว) ตอนนั้นก็คิดว่า คงจะทำมาโปรโมตโชโกคินตัวใหม่ ซึ่งไม่รู้ว่าขายดีเกินไปหรืออย่างไรก็มิอาจทราบได้ เพราะอยู่ ๆ Bandai ก็เปิดตัวของเล่นใหม่เอาใจคนแก่ Super Mini Pla – Trider G7 แบบไม่ทันตั้งตัว แถมยังมีกำหนดออกในเดือนพฤษภาคมนี้แล้วด้วย

ในส่วนของเนื้อเรื่องผมคงไม่พูดซ้ำละ เพราะเพิ่งพูดไปไม่นานนี้เอง ขอเข้าเรื่องเลยละกัน จุดเด่นของเจ้า ไทรเดอร์ G7 ตัวนี้ นอกจากลูกเล่นในการแปลงร่างแล้ว ยังมาพร้อมกับ ยานไทรเดอร์ชัตเติล และยานไทรเดอร์นิวชัตเติล ที่สามารถรวมร่างกับ ไทรเดอร์ G7 ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งตัวไทรเดอร์ G7 เองก็สามารถแปลงร่างเป็นยานไทรเดอร์คอสมิค และนำมารวมร่างกับยานทั้งสองลำได้ ซึ่งพอรวมร่างแล้วจะมีขนาดใหญ่ถึง 30 เซนติเมตรเลยทีเดียวครับ

รวมร่างกับไทรเดอร์นิวชัตเติล

ในส่วนของตัวหุ่นไทรเดอร์ G7 นั้น ราคาออกมาแล้วอยู่ที่ 5400 เยน (รวม vat 5940 เยน) ซึ่งตัวนี้วางจำหน่ายปกติครับ ราคาก็ไม่แพง น่าซื้ออยู่เหมือนกัน

แปลงร่างได้หลากหลายรูปแบบมาก

แต่ปัญหาก็คือ เจ้ายานไทรเดอร์ชัตเติลกับยานไทรเดอร์นิวชัตเติลนี่สิ ดันออกมาเป็น P-Bandai ราคาก็ปาเข้าไป 11800 เยน (รวม Vat 12980 เยน) ซึ่งราคาโคตรแรง แถมติด P-Bandai แต่ลูกเล่นมันก็เยอะจริงๆ ครับ

เอาเป็นว่า ถ้าสนใจ ก็ลองติดตอจองกันที่ร้านประจำกันได้เลยครับ วันนี้เริ่มเปิดรับจองกันแล้ว อย่างน้อยเฉพาะตัว ไทรเดอร์ G7 ก็ยังถือว่าไม่แพงเกินไป ส่วนกำหนดวางจำหน่ายจริงก็เดือนพฤษภาคมเลยครับ