เปิดตัว Moderoid – Braiger

เอ่ยชื่อ Braiger หลายๆ คนอาจจะไม่รู้จัก แต่ถ้าเห็นรูป หลายๆ คนอาจจะพอคุ้นตา โดยเฉพาะคนที่อายุ 40+ เพราะสมัยก่อน หุ่นไบรเกอร์ เคยถูกนำมาทำเป็นหุ่นประกอบแถมกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อหนึ่งในบ้านเรา ในราคาแค่ 15 บาท โดยตอนนั้นใช้ชื่อว่าหุ่นอุลตร้าไฟท์ โดยมีให้เลือกสองแบบ คือหุ่นไบรเกอร์กับหุ่นโกโชกุนนี่แหละครับ

Brai-Star

ซึ่งจริงๆ แล้ว เจ้าหุนไบรเกอร์นี้มาจากเรื่อง Galaxy Cyclone อนิเมปี 1981 ซึ่งเป็นปฐมบทของจักรวาลซีรี่ส์ J9 ที่ประกอบด้วยการ์ตูนหุ่นยนต์แปลงร่าง 3 เรื่องคือ Braiger (รถ) Baxingar (มอเตอร์ไซค์) และ Sasuraiger (รถไฟ) ซึ่งแน่นอนครับว่า เรื่องที่ประสบความสำเร็จสูงสุดก็คือ Braiger นั่นเอง

จุดเด่นคือ มือที่เป็นกรงเล็บ และดาบ Brai-Sword

ที่ผ่าสนมา ของเล่นจากเรื่อง Braiger ก็มีทำออกมาหลายครั้ง เพราะจุดเด่นของมันก็คือ สามารถแปลงร่างได้ 3 แบบ คือร่างรถ (Brai-Thunder) ยาน (Brai-Star) และหุ่น (Braiger) ทว่าราคาของเล่นที่ทำออกมา พูดตามตรงก็คือ ค่อนข้างแพงครับ อจเพราะกลุ่มคนที่เล่นหุ่นตัวนี้ เอาจริงๆ ก็คือเหล่าผู้สูงวัยที่มีงานการทำกันหมดแล้ว ขนาดหุ่นแถมบะหมี่ที่เมื่อก่อนขายแค่ 15 บาท ตอนนี้มีคนเอามาปล่อยกันในราคาหลักพันก็มีให้เห็นอยู่

Brai-Thunder

ทว่าล่าสุด ทาง Good Smile Company ก็ได้ปล่อยเจ้าหุ่น Braiger ออกมาให้แฟนๆ ได้เล่นกันในรูปแบบ moderoid พลาสติกโมเดลประกอบ ที่แยกสีได้สวย และสามารถแปลงร่างได้ด้วย โดยมีกำหนดออกในเดือนสิงหาคมปีนี้ สนนราคาอยู่ที่ 6818 เยน ซึ่งเอาตรงๆ ก็ถือว่าแพงพอสมควรครับ แต่ก็ราคาถูกกว่าโมสำเร็จรูป และที่ผ่านมา งานของ moderoid ก็ทำออกมาได้สวยดูดีด้วยครับ คิดว่าน่าจะเป็นอีกตัวที่แฟนๆ รอสะสมกัน

หอก Brai-Spear

ที่มา https://www.goodsmile.info/