Nendoroid จากซีรี่ส์วายไทยเรื่องดัง!! เพราะเรา..คู่กัน (2gether)

กระแสซีรี่ส์วายและนิยายวายไทยกำลังมาแรงมากที่ญี่ปุ่น มีซื้อลิขสิทธิ์นิยายวายไปตีพิมพ์ที่โน่นหลายเรื่อง ชนิดที่ผมเองก็ตามไม่ทัน แต่ถึงขนาดมี Nendoroid ออกมาขายนี่แปลว่าน่าจะดังพอสมควรทีเดียว โดยเรื่องแรกที่ทำออกมาก็คือ ด๋อยจากเรื่อง เพราะเรา..คู่กัน (2gether) ที่ตอนนี้ถูกทำเป็นซีรี่ส์และมีให้ดูทางไลน์ทีวีด้วย

พบกันเร็วๆ นี้

เรื่องย่อ (จากไลน์ทีวี ผมก็อบมาแปะเลยเพราะไม่เคยดูจริงๆ) จากนิยายขวัญใจนักอ่าน “เพราะเรา…คู่กัน” ที่โด่งดังจนเกิดปรากฏการณ์ #คั่นกู ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งทุกครั้งที่นิยายออกตอนใหม่ สู่ซีรีส์ที่จะเข้าไปเป็นขวัญใจของทุกคน เรื่องราววุ่นวายของ “ไทน์” คนชิค ๆ (รับบทโดย วิน เมธวิน) ที่ฝันจะได้เจอรักแท้ในรั้วมหาวิทยาลัย แต่กลับต้องมาเจอ กรีน ตุ๊ดหนุ่มหน้าหล่อจอมตื๊อที่ทั้งดื้อและด้าน แม้จะโดนปฏิเสธแค่ไหน กรีนก็ไม่ยอมตัดใจ จนไทน์ต้องไปขอร้อง “สารวัตร” (รับบทโดย ไบร์ท วชิรวิชญ์) มือกีตาร์สุดหล่อระดับหลัวแห่งชาติให้มาช่วยเป็นแฟนปลอม ๆ ด้วยการเข้าไปตีสนิทถึงในชมรมดนตรี ทั้งที่ความรู้ดนตรีอย่างเดียวที่ไทน์มีคือชอบฟังเพลงวง Scrubb จนนำไปสู่ภารกิจ 2 หนุ่มหล่อที่ต้องมาแกล้งเป็นคู่กัน ขยันสร้างโมเมนต์ ราวกับทำนองเพลงรักที่เพราะบ้าง เพี้ยนบ้าง พังก็มาก แต่รู้ตัวอีกทีก็สลัดเพลงนี้ออกจากหัวใจไม่ได้ซะแล้ว

สำหรับตัว Nendoroid นี้ถอดแบบคาแรกเตอร์มาจากตัวซีรี่ส์ ก็คิอ “ไทน์” (โดย วิน เมธวิน) และ “สารวัตร” (ไบร์ท วชิรวิชญ์) ครับ ลองดูรุปเทียบกันว่าเหมือนหรือเปล่า กำหนดออกก็น่าจะเร็วๆ นี้ ซึ่งถ้าหากขายดี ก็น่าจะมีออกตามมาอีกหลายเรื่อง เพราะกระแสที่โน่นถือว่ามาแรงใช้ได้เลยครับ

https://tv.line.me/2gethertheseries

https://www.facebook.com/goodsmileenglish