ปิดตัวนิตยสารการ์ตูนดักแก่ CoroCoro Aniki

หลังจากวางจำหน่ายมาได้ 7 ปี (นับตั้แต่ปี 2014) นิตยสาร CoroCoro Aniki นิตยสารการ์ตูนราย 3 เดือนเอาใจคนแก่ในเครือโชกักกุคังซึ่งแตกไลน์มาจากนิตยสารการ์ตูนรายเดือนชื่อดัง CoroCoro Comic ก็ถึงคราวต้องลาแผงจนได้

CoroCoro Aniki

โดยนิตยสารฉบับสุดท้าย (ฉบับฤดูใบไม้ผลิ 2021) ได้วางจำหน่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา พรอมกับประกาศยุติการตีพิมพ์ โดยการ์ตูนที่ตีพิมพ์ค้างอยู่ครึ่งหนึ่งจะถูกตัดจบพร้อมกับนิตยสารฉบับนี้ ส่วนอีกครึ่งหนึ่งจะถูกโยกไปตีพิมพ์ในรูปแบบออนไลน์แทน ซึ่งทางนิตยสารได้มีการประกาศไว้ล่วงหน้าตั้งแต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

CoroCoro Aniki ฉบับแรก

ซึ่งนิตยสาร CoroCoro Aniki นั้นเป็นนิตยสารที่แตกไลน์มาจากนิตยสารการ์ตูนเด็ก CoroCoro Comic ซึ่งเป็นนิตยสารการ์ตูนเด็กระดับตำนานที่ขายดีมากในญี่ปุ่น แต่ CoroCoro Aniki จะแตกต่างออกไปตรงที่ กลุ่มเป้าหมายของนิตยสารเล่มนี้จะเป็นคนวัย 20-30 ปี เพราะการ์ตูนในเล่มจะเป็นการ์ตูนเก่าในนิตยสาร CoroCoro Comic เอามาเขียนต่อ หรือขึ้นภาคใหม่ ซึ่งหลายๆ เรื่องก็เป็นที่รู้จักกันดีอย่าง Bakusou Kyoudai Let’s & Go! Return Racers! (เร็ตสึ-โก รุ่นลูก-ถึงตอนนี้ก็ยังไม่จบด้วย ย้ายไปต่อใน ver ออนไลน์) หรือ Hyper Dash! Yonkuro (การ์ตูนรถ 4WD ยุค 80s ที่นำกลับมาเขียนต่อโดยคนเขียนชาแมนคิง) เป็นต้น

ส่วนการ์ตูนที่ตีพิมพ์ในปัจจุบันก็มี Mashin Eiyūden Wataru Shichi Tamashii no Ryūjinmaru (ตัดจบ) , Bakuten Shoot Beyblade Rising , Pocket Monster Aniki-hen และเรื่องอื่นๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแนวการ์ตูนดักแก่ขายแฟนเก่า CoroCoro นั่นแหละครับ

ที่มา https://corocoro.jp/