ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 24 กระสุนสีเพลิง แซงเอวานเกเลียนทำรายได้อันดับ 1 ประจำสัปดาห์

หลังจากปล่อยให้เอวานเกเลียนครองชาร์ตอันดับ 1 มาได้ 5 สัปดาห์ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 24 กระสุนสีเพลิง (The Detective Conan: The Scarlet Bullet) ก็ทำรายได้เปิดตัวสูงถึง 2,000 ล้านเยน ขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดของญี่ปุ่นประจำสัปดาห์ไปได้อย่างสบายๆ

อย่างที่เราทราบกันว่า ตามกำหนดการเดิม ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 24 กระสุนสีเพลิง จะต้องฉายตั้งแต่ปีที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ระบาดหนัก ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เลื่อนฉายมาถึง 1 ปีเต็ม แต่แฟนๆ ก็ยังให้การต้อนรับเจ้าหนูโคนันอย่างอบอุ่น แม้ว่าสถานการณ์โควิดที่ญี่ปุ่นสัปดาห์นี้่จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ (หนักกว่าบ้านเราหลายเท่า) แต่ก็ทำเงินไปได้ถึง 2,218 ล้านเยน หรืิอขายตั๋วไปได้มากกว่าหนึ่งล้านห้าแสนใบทีเดียว

ส่วน Evangelion: 3.0+1.0: Thrice Upon A Time ก็ยังคงเก็บเงินสุดสัปดาห์ล่าสุดไปได้อีก 155 ล้านเยน เกาะกลุ่มอยู่อันดับ 2 ทำรายได้รวม 6 สัปดาห์ไปแล้วถึง 7,799 ล้านเยน เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดในแฟรนไชส์นี้แล้ว

ที่น่าแปลกใจคือ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ยังคงเกาะกลุ่มอยู่อันดับ 5 หลังจากฉายไปแล้ว 27 สัปดาห์ หรือนานกว่าครึ่งปี เก็บรายได้สุดสัปดาห์ไปอีก 36 ล้านเยน และทำเงินไปแล้ว 39,722 ล้านเยนครับ..ใกล้จะถึง 4 หมื่นล้านเข้าไปทุกทีแล้ว..