[แกะกล่องต่อดิบ] Super Minipla Biorobo จากขบวนการ Bioman

ไบโอโรโบ้ เป็นซูเปอร์มินิพลาจากหนังขบวนการไบโอแมน ที่ผมเก็บได้อย่างสบายใจ เพราะหนังขบวนการเก่าๆ จะมีหุ่นหลักแค่ตัวเดียว ไม่แตกลูกหลานออกมากวนใจเพิ่มแน่นอน ถึงจะมียานไบโอดราก้อนกับหุ่นตัวผู้ร้าย (ฺBalzion) ออกมาให้เก็บอีก 1 ตัว แต่มันไปขายอยู่ใน P Bandai นี่สิ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นผมคงไม่ซื้อหรอก มันแพง..แม้ใจจริงอยากได้ยานไบโอดราก้อนก็เถอะ

ไบโอเจ็ทหมายเลข 1 (ยังไม่เสร็จ)

หุ่นไบโอโรโบ้ ประกอบจากยานสองลำรวมกัน จุดเด่นก็คือร่างยานจะเป็นสีขาว แต่ร่างหุ่นจะเป็นโทนสีดำ ซึ่งสวยแบบคลาสสิค เรียบง่าย กลไกรวมร่างจะคล้ายๆ กับของซัลวัลคัน ต่างกันที่ซัลวัลคันจะเก็บแขนไว้ส่วนเท้า แต่ไบโอโรโบ้จะพับแขนไว้กับตัว และเป็นยานทั้งสองส่วนเลย ในขณะที่ซัลวัลคันส่วนล่างจะเป็นรถไถตีนตะขาบ

ประกอบเสร็จ รอรวมร่าง

การประกอบนั้นค่อนข้างง่าย และกลไกการแปลงร่างรวมร่างของหุ่นเซ็นไตยุคแรกก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมาก แถมจุดหลักๆ ก็มีการลงสีมาให้สำเร็จในแผงเลยครับ ส่วนหัวนี่ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเลย ลงสีให้เสร็จ แต่ก็มีหลายจุดที่รู้สึกเหมือนทำค้างคาไว้ เช่น แพนหาง ดันทำสีไว้ด้านเดียว อีกด้านใช้วิธีแปะสติกเกอร์เอา แถมสติกเกอร์ของมินิพลาชุดนี้ ยังรู้สึกว่าขาดง่ายด้วย ทั้งที่เป็นของใหม่เพิ่งออก ไม่น่าเสื่อมนะ

พร้อมดาบและโล่

เรื่องจุดขยับนั้น ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของซูเปอร์มินิพลาตัวนี้เลย เพราะแน่นอนครับว่าก่อนนี้มันเป็นของเล่นยุค 80s กลไกจุดขยับของมันยังไม่พัฒนามาก แค่ทำให้รวมร่างแล้วแกว่งแขนไปมาได้ก็ถือว่าเจ๋งสุดๆ แล้ว ใครที่ชอบหุ่นจากขบวนการเก่าๆ คิดว่าไม่อยากให้พลาดกันเลยครับ แม้จะหาซื้อค่อนข้างยากก็เถอะ แต่ถ้าเจอขายในราคารับได้ ก็ขอให้ซื้อไว้เลยครับ

ลีลาเยอะจริง

และเช่นเคยครับ ผมมีเวอร์ชั่นคลิปวิดีโอมาให้ชมกันด้วย ยังไงถ้าไม่รบกวนจนเกิดไป ก็ฝากกด subscribe ไว้ด้วยนะครับ จะได้มีแรงกายแรงใจถ่ายอะไรมาให้ชมกันอีกเยอะๆ เลยครับ

ฝากกดติดตามกันด้วยนะครับ