เอาแล้ว! ดาบพิฆาตอสูรแซงขึ้นอันดับ 1 Box Office อเมริกา!

หลังจากที่สัปดาห์ก่อน ผมเคยลงข่าวไปว่า ดาบพิฆาตอสูร ติดอันดับ 2 Box Office อเมริกา ซึ่งเอาจริงๆ ก็ถือว่าเจ๋งแล้ว แต่สัปดาห์ล่าสุดที่ผ่านมา เรื่องนี้ก็สร้างสถิติใหม่ เป็นอนิเมญี่ปุ่นเรื่องแรกในรอบ 21 ปีที่สามารถขึ้นสู่อันดับ 1 Box Office อเมริกาได้สำเร็จ

ถึงแม้ตัวหนังจะทำรายได้ลดลงจากสัปดาห์ก่อนถึง -69.7% แม้จะได้โรงฉายเพิ่มขึ้นเป็น 1,905 โรง (จากเดิม 1600 โรง) แต่นั่นก็มากพอที่จะทำให้ดาบพิฆาตอสูรทำรายได้แซงหน้า Mortal Kombat แชมป์เก่า ที่รายได้ลดลงไปถึง -73.2% ขึ้นสู่อันดับ 1 ด้วยรายได้สุดสัปดาห์ $6,412,933 และทำรายรับรวมไปมากถึง $34,118,776 แล้วครับ

ซึ่งนั่นทำให้ ดาบพิฆาตอสูร เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องที่ 2 ที่สามารถทำรายได้ขึ้นสู่อันดับ 1 ในตาราง Box Office อเมริกาได้สำเร็จ ส่วนเรื่องแรกนั้น..บอกไปหลายๆ คนอาจจะคิดไม่ถึง เพราะเป็นอนิเมเหมือนกันครับ…แต่เป็น Pokemon: The First Movie ที่ฉายที่อเมริกาเมื่อ 21 ปีก่อนโน่นเลยครับ…ซึ่งยังครองสถิตหนังญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดในอเมริกาด้วย โดยทำรายได้ไปถึง $85,744,662 เลยทีเดียว (สมัย 21 ปีก่อนนี่ถือว่าสุดยอดเลยนะ อย่าลืมว่าค่าตั๋วสมัยนั้นถูกกว่าสมัยนี้เยอะ)

ก็ต้องมาดูกันครับว่า ดาบพิฆาตอสูร จะแซงข้ามสถิติของโปเกม่อนไปได้หรือเปล่า..แต่อย่าลืมว่า ดาบพิฆาตอสูร ได้ Rate R ที่อเมริกา ทำให้ต้องจำกัดอายุผู้ชมด้วยนี่สิ