บก. หมี

[แกะกล่องต่อดิบ] SD Gundam World Heroes : Wukong Impulse Gundam

กลับมาประกอบไลน์ SD Gundam กันอีกแล้วครับ กับซีรี่ส์ใหม่ที่ใช้ชื่อว่า SD Gundam World Heroes ซึ่งคราวนี้ก็เหมือนเป็นการแตกยอดจากสามก๊กกันดั้มที่เคยทำออกมา กลายเป็นรวมฮีโร่จากทั่วโลกเลย และตัวละครเด่นของซีรี่ส์นี้ก็คือ Wukong Impulse Gundam หรือพูดเป็นแบบชื่อไทยก็คือ เห้งเจียกันดั้ม นั่นเองครับ

Wukong Impulse Gundam ร่างพื้นฐาน

สำหรับเจ้า Wukong Impulse Gundam ตัวนี้ ราคาที่ซื้อมาบอกตามตรงว่าไม่ถึง 200 บาท (Shopee Sale) ซึ่งเอาจริงๆ ตอนแรกผมก็ไม่ได้อยากได้อะไรนะ แต่เห็นราคาแค่ใบแดงสองใบมีทอนก็เลยตัดสินใจซื้อแบบไม่ยากเลยครับ และก็รู้สึกว่า มันคุ้มดีเหมือนกันนะ กับราคาแค่นี้ แต่ชิ้นส่วนค่อนข้างละเอียด ประกอบง่าย มีชิ้นใส แถมมีลูกเล่นเยอะด้วย

เปลี่ยนเป็นหอกเพลิง

จุดเด่นของ Wukong Impulse Gundam ก็คือ มันเป็นกันดั้มที่มีหาง (ก็ลิงนี่) จำนวนชิ้นใสที่มีให้ค่อนข้างเยอะ นั่นก็เพราะหุ่นตัวนี้ในอนิเมจะเป็นเหมือนลิงไฟลุก โดยเราสามารถเอาชิ้นใสมาติดที่บริเวณกระบอง nyoibo ให้กลายเป็นหอกเพลิง แล้วเรายังสามารถเอาชิ้นใสมาเปลี่ยนร่างเจ้า Wukong (แต่ในอนิเมเรียกโกคู หรือหงอคง) ได้อีก 2 โหมด คือ เอาชิ้นใสมาเสริมส่วนหัวและขา กลายเป็นร่างใหม่ Wukong Silhouette ที่ทรงพลัง และรวดเร็ว (ก็ลิงนี่นา)

Wukong Silhouette ไฟลุก

นอกจากนี้ เรายังสามารถถอดเอาชิ้นใสที่เท้า มาประกอบกับชิ้นใสที่หู และเอาส่วนเพลิงที่หน้าผากมาปิดหน้า กล่ายเป็นร่างกรงเล็บเพลิง Gouen Form ที่ในเรื่องดูโหดสุดๆ ได้อีกด้วย

Gouen Form

เรียกได้ว่าเป็น SD Gundam ที่ดูคุ้มค่าคุ้มราคาสมเป็นหุ่นตัวเอกในภาคนี้มากครับ แม้จะมีจุดด้อยอยู่บ้างตรงสติ๊กเกอร์ที่ใช้แทนการแยกชิ้นสีในบางจุด texture ที่ต้องตัดเส้นค่อนข้างเยอะ แต่โดยรวมในราคานี้ก็ถือว่าคุ้มสุดๆ แล้วครับ ใครที่อยากลองต่อ SD Gundam ก็ขอแนะนำตัวนี้เลย ราคาไม่แพง แถมหาไม่ยากด้วย และเช่นเคยครับ ผมมีคลิปรีวิวของเจ้า Wukong Impulse Gundam ตัวนี้ มาให้ชมกันด้วยครับ

ฝากกด like กด share ด้วยนะครับ