ภาพและตัวอย่างใหม่จาก “มหาศึกคนชนเทพ”

อนิเมอีกเรื่องที่กำลังถูกจับตามองมากในขณะนี้ “มหาศึกคนชนเทพ” หรือ Shūmatsu no Walküre (Record of Ragnarok) ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนที่กำลังเป็นกระแสโด่งดัง ทำยอดขายรวมเล่มไปได้มากถึง 6 ล้านเล่มในขณะนี้

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ก็จะเป็นการต่อสู้แบบ vs ระหว่างเทพเจ้าและมนุษย์เพื่อชี้ชะตามนุษยชาติ เมื่อเหล่าทวยเทพต่างลงมติให้ทำการล้างบางเผ่าพันธุ์มนุษย์ เหล่านักรบ 13 ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์มนุษยชาติจึงต้องประลองกับ 13 เทพที่แข็งแกร่งที่สุดในสวรรค์สงครามโดยมีชะตากรรมของมนุษยชาติเป็นเดิมพัน

Randgrid (Valkyrie) ให้เสียงพากย์โดย Aya Kawakami

ตัวอนิเมผลิตโดย Graphinica ซึ่งแม้จะเป็นบริษัทใหม่ปี 2009 แต่จริงๆ สตูดิโอนี้ก็คือแผนกดิจิตอลของ Gonzo ที่ถูกขายให้กับ Q-TEC นั่นเองครับ (ตอนนั้น Gonzo เจอปัญหาภายในอย่างหนัก) ตัวอนิเมค่ายนี้จึงมีกลิ่นอายงานของ Gonzo อยู่พอสมควร ถ้าใครเคยดู Hello World เธอ.ฉัน.โลก.เรา ก็เป็นผลงานของค่ายนี้แหละครับ อนิเมกำกับโดย โอคุโบะ มาซาโอะ ซึ่งก็ถือเป็นอนิเมเตอร์มือดีที่อยู่ในวงการมานานอีกคนหนึ่ง

Brunhild ให้เสียงพากย์โดย Miyuki Sawashiro

อนิเมมีกำหนดออกอากาศพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ซึ่งในประเทศไทยก็คงจะได้ดูกันผ่านทาง Netflix ซึ่งตอนนี้ได้ปล่อยตัวอย่างซับไตเติลภาษาไทยออกมาให้ชมกันแล้วด้วยครับ

© Azychika, Shinya Umemura, Takumi Fukui/Coamix,RagnarokProject

https://ragnarok-official.com/