บก. หมี

[ดูจบแล้ว] Super Cub

อนิเมที่ดูเหมือนหนังโฆษณาฮอนด้าขนาดยาวเรื่องนี้ จริงๆ แล้วสร้างจากต้นฉบับนิยายของ โคเคน โทเนะ ที่เขียนมาตั้งแต่ปี 2017 (เป็นปีที่ Honda Cup ทำยอดขายได้ร้อยล้านคัน นับตั้งแต่ปี 1958) จนถึงบัดนี้ออกมา 8 เล่มแล้วก็ยังไม่จบ แถมยังฮิตเสียจนถูกนำไปเขียนเป็นหนังสือการ์ตูนแล้วตามมาด้วยอนิเมอย่างที่เราทราบกันดี

เรื่องราวก็จะเกี่ยวกับเด็กสาวที่ชีวิตเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ Honda Cub โดยจะมีตัวละครหลัก 3 คน คนแรกก็คือ โคกุมะ สาว ม.ปลายที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีพ่อแม่ ใช้ชีวิตไปวันๆ จนกระทั่งเธอได้รถ Super Cub มือสองมา ชีวิตเธอก็เริ่มเปลี่ยนไป จากเดิมที่วันๆ แค่ไปโรงเรียนกลับห้อง ก็เริ่มมีเพื่อน มีสังคมใหม่ และได้รู้จักกับ เรย์โกะ ที่คอยสอนเรื่องราวเกี่ยวกับ Cub ให้

โคกุมะ

เมื่อน้องหมีน้อย(โคกุมะ) ได้พบกับเรย์โกะ ที่ชอบ Cub เหมือนกัน ทั้งสองก็เริ่มที่จะออกเดินทางไปที่ต่างๆ ด้วยกัน จนกระทั่งได้รู้จักกับเด็กสาวคนที่ ก็คือ ชีจัง ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นตัวเล็ก ที่ครอบครัวของเธอทำร้านกาแฟ และเริ่มสนิทสนมกันก่อนที่จะเกิดจุดเปลี่ยนบางอย่างที่ทำให้ชีจังเริ่มที่จะกลายเป็นสาวก Cub ไปด้วยอีกหนึ่ง

เรย์โกะ

เนื้อหาอนิเมนั้นค่อนข้างดู Slow Life และมองโลกในแง่บวก ถ่ายทอดเรื่องราวบรรยากาศของเมืองเล็กๆ ในญี่ปุ่นออกมาได้ดีครับ ดุแล้วอาจจะหายคิดถึงญี่ปุ่นได้บ้าง (ในช่วงที่เราไปญี่ปุ่นไม่ได้) โดยอนิเมนั้นเป็นผลงานของ Studio Kai สตูดิโอหน้าใหม่เพิ่งก่อตั้งปี 2019 นี้เองครับ (เป็นสตูดิโอที่แยกตัวออกมาจาก ADK Emotions อีกที) ซึ่งผลงานเรื่องนี้ก็ทำออกมาได้ดีครับ ได้รับคำชมในแง่บวกค่อนข้างมาก ดูจบแล้วอยากขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวแบบจริงจัง ถ้ามีโอกาสก็แนะนำให้ดูกัน โดยเรื่องนี้ ก็มีให้ดูฟรีทาง Muse Thailand เช่นเคย