[ดูจบแล้ว] Tokyo Revengers Season 1

Tokyo Revengers น่าจะเป็นการ์ตูนที่ถือได้ว่ากระแสแรงที่สุดในปีนี้ แม้จริงๆ ตัวการ์ตูนจะถูกพูดถึงมาก่อนหน้าที่จะเป็นอนิเม แถมประกาศสร้างหนังคนแสดงมาก่อนด้วย แต่ผลของโควิดทำให้ตัวหนังเลื่อนมาฉายหลังอนิเมออกอากาศไปได้ระยะหนึ่ง และกลับเป็นผลดีเพราะตัวหนังทำเงินไปกว่า 3500 ล้านเยน ในขณะที่ตัวคอมมิคทำยอดขายไปกว่า 35 ล้านเล่มแล้ว

ตัวหนังสือการ์ตูนเป็นผลงานของ อ.วาคุอิ เคน ซึ่งถือว่าเข้าวงการได้แปลกว่าคนอื่นตรงที่ตัว อ.วาคุอิก่อนนี้โด่งดังมาจากการ์ตูนเรื่อง Shinjuku Swan ซึ่งเป็นการ์ตูนผู้ใหญ่ (Seinen) เกี่ยวกับวงการยากูซ่าด้านมืด แล้วกลับมาเขียน Tokyo Revengers ซึ่งเป็นการ์ตูนเด็กวัยรุ่นโชเน็นแนวนักเลงแก๊งซิ่งอันธพาลที่พูดถึงด้านมืดของญี่ปุ่นในอีกมุมหนึ่ง แต่ก็มีความแปลกใหม่น่าสนใจ ตรงที่ ทาเคมิจิ ตัวเอกเป็นเด็กหนุ่มในยุคปัจจุบันที่ต้องย้อนเวลาไปแก้ไขประวัติศาสตร์สมัยมัธยม เพื่อไม่ให้เกิดโศกนาฎกรรมในอนาคต

แนวเรื่องเหมือนเอา Back To The Future ผสมกับการ์ตูนแนวนักเรียน นักเลง ที่เคยเป็นที่นิยมในอดีต ต่างกันตรงที่ตัวทาเคมิจินั้นเป็นแค่ loser ในปัจจุบันที่ย้อนเวลากลับไปในอดีต เข้าไปพัวพันกับแก๊งนักเลง Tokyo Manjikai ที่มีแต่คนเก่งๆ นักเลงตัวจริง ภายใต้การนำของไมกี้ นักเลงร่างเล็กสุดแกร่งที่ไม่ว่าใครก็กลัวเกรง แต่ทาเคมิจินั้นกลับรู้สึกว่า ไมกี้ก็เป็นคนดี เป็นคนรักพวกพ้อง แล้วทำไม Tokyo Manjikai ถึงได้กลายเป็นองค์กรอาชญากรรมที่น่ากลัวในอนาคตได้ล่ะ นี่คือสิ่งที่ทาเคมิจิต้องหาคำตอบ และพบว่าคำตอบนั้นกลับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพราะทุกครั้งที่ทาเคมิจิย้อนเวลา อนาคตมันก็จะเปลี่ยนไปในอีกรูปแบบหนึ่งในแบบที่ทาเคมิจิคาดเดาไม่ได้ จนดูเหมือนว่าการย้อนเวลาของทาเคมิจิจะยิ่งทำให้สถานการณ์ซับซ้อนขึ้นอีก

เสน่ห์ของเรื่องนี้ นอกจากพล็อตที่คาดเดาได้ยากแล้ว การออกแบบตัวละครในเรื่องก็ทำออกมาได้เท่มาก โดยเฉพาะเหล่าสมาชิกแก๊งที่ดูเท่ โดดเด่นมีเอกลักษณ์ กลบรัศมีตัวเอกของเรื่องที่ย้อนเวลามาเป็นกระสอบทรายให้คนอื่นอัดไม่มีแววว่าจะเก่งซักที แต่ถึงแบบนั้นเจ้าตัวก็ค่อยๆ ได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมแก๊งมากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นคนสำคัญที่แก๊งขาดไม่ได้ ทว่าตอนจบของซีซันแรกนั้นออกจะชวนช็อกไปนิด ชนิดที่ว่าพอดูจบซีซันแล้วแทบอยากจะวิ่งออกไปซื้อหนังสือการ์ตูนมาอ่านให้หายค้างคาใจกันเลยทีเดียว

ตัวอนิเมนั้นผลิตโดย Liden Films ซึ่งบ้านเรามีให้ดูออนไลน์กันทั้งใน Youtube และ Bilibili แถมมีพากย์ไทยให้ดูทาง iQiYi ด้วยครับ และในช่วงปลายปีก็จะมีหนังโรงคนแสดงมาให้เราได้ดูกันในโรงอีก เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีของ Tokyo Revengers กันจริงๆ ครับ ถ้าใครยังไม่ได้ดู ก็อยากให้ลองดูกัน แต่อย่าถามนะว่า เมื่อไหร่พระเอกมันจะเก่งขึ้นเสียที

แถมท้ายด้วยคลิปรีวิวเรื่อง Tokyo Revengers ที่ผมทำกับ บก.เก่ง ลงใน Power Up Channel ครับ ยังไงก็ฝากชม และฝากกดไลค์ กดติดตาม Power Up Channel กันอีกช่องทางด้วยนะครับ