[ดูจบแล้ว] HameFura เกิดใหม่เป็นนางร้ายจะเลือกทางไหนก็หายนะ Season 1-2

เกิดใหม่เป็นนางร้ายจะเลือกทางไหนก็หายนะ หรือชื่อญี่ปุ่นสุดยาว Otome Gēmu no Hametsu Furagu Shika Nai Akuyaku Reijō ni Tensei Shite Shimatta…เรียกย่อๆ hamefura เป็นอนิเมดังที่สร้างจากไลท์โนเวลชื่อดังอีกเรื่องที่ประสบความสำเร็จสูงมากครับ จนมีการสร้างออกมาให้ชมกันถึงสองซีซัน และก็เป็นตัวท็อปของนิยายแนวเกิดใหม่เป็นตัวละครในเกมจีบหนุ่มที่ดูเหมือนกำลังได้รับความนิยมอยู่ในช่วงหนึ่ง

สำหรับเรื่องย่อก็เหมือนกับชื่อเรื่องยาวๆ สไตล์ไลท์โนเวลนั่นแหละครับ ตัวเอกคือสาว ม.ปลายอายุ 17 ปีที่เป็นโอตาคุชอบเล่นเกมจีบสาวแต่ตายแล้วเกิดใหม่ไปเป็น คาตารินะ คลาเอส ตัวร้ายในเกมจีบสาว Fortune Lover ซึ่งตัวเธอนั้นเคยเล่นเกมนี้มาก่อน ก็เลยรู้ว่าคาตารินะในเกมนี้มีจุดจบที่ไม่สวยเท่าไหร่ เธอก็เลยพยายามทุกหนทางที่จะเปลี่ยนชะตากรรมของคาตารินะให้ได้ แต่มันกลับกลายเป็นว่า เธอดันไปปักธงหนุ่มๆ ในเรื่องที่นางเอกในเกมตัวจริงต้องพิชิตใจไปเสียหมด แถมยังทำให้นางเอกตัวจริงในเกมมาแอบชอบเธออีก

เนื้อหามาในแนวแฟนตาเซียโรแมนติคคอมเมดี้ที่ดูแล้วสนุก และไม่จำกัดกลุ่มเป้าหมายว่าต้องเป็นสาวๆ ถึงดูเรื่องนี้ เพราะผู้ชายเองก็ดูได้สนุกเหมือนกัน นอกจากหนุ่มหล่อแล้วสาวๆ ในเรื่องก็น่ารักดี แม้พฤติกรรมของคาตารินะนั้นบางทีอาจจะดูน่ารำคาญอยู่บ้าง โดยเฉพาะความอินโนเซนส์ของเธอนี่แหละ ส่วนโครงเรื่องนั้นก็มาจากนิยาย ซึ่งตัวผมไม่ได้อ่านหรอก แต่ก็ได้ยินแฟนนิยายบ่นว่าเนื้อหาดัดแปลงไปพอสมควร บางคนก็บอกว่านิยายสนุกกว่าเยอะ แต่โดยส่วนตัวที่ตัวผมดูแต่อนิเมอย่างเดียว ผมว่ามันก็สนุกดีนะ เป็นเรื่องที่ผมชอบเป็นลำดับต้นๆ ในซีซันเลย

ตัวอนิเมสร้างโดย Silver Link ทั้งสองซีซัน และในตอนจบของซีซัน 2 ก็มีการประกาศสร้างมูฟวี่ตามมาอีก ก็น่าจะยืนยันความสำเร็จของเรื่องได้เป็นอย่างดี พล็อตเรื่องก็ยังไปได้ไกล เพราะในอนิเมซีซัน 2 พวกนางเอก/นางร้ายเรียนจบแล้ว แต่ยังอุตส่าห์มีเรื่องราวหลังจากพวกตัวเอกเข้าทำงานในกระทรวงเวทมนตร์อีก ในขณะที่หนุ่มๆ ที่เธอปักธงไว้ก็เริ่มรุกเข้าหาเธอแบบเต็มตัวมากขึ้น จนเธอไม่อาจทำเป็นแกล้งบื้อเหมือนเดิมได้อีก เอาเป็นว่าใครว่างๆ ก็แนะนำดูนะครับ เป็นอีก 1 เรื่องที่ตัวอนิเมมีแบบลิขสิทธิ์ให้ดูฟรีในบ้านเราทั้งสองซีซันเลยครับ