[ดูจบแล้ว]มหาพิภพลีอาเดล (In the Land of Leadale)

อนิเมเรื่องแรกที่ผมดูจบในซีซันนี้ หากไม่นับดาบพิฆาตอสูร ก็คงเป็นเรื่อง มหาพิภพลีอาเดล (In the Land of Leadale) นี่แหละครับ ซึ่งนี่ก็เป็นผลงานแนวต่างโลกอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจ และสร้างจากนิยายไลท์โนเวลของ Enterbrain ที่ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีทีเดียว

สำหรับเรื่องนี้ เริ่มมาก็ออกจากหดหู่หน่อย คือนางเอกของเรื่องเป็นผู้ป่วยติดเตียง (ในนิยายบอกว่าเป็นอัมพาตจากอุบัติเหตุ) แต่อยู่ๆ พอเธอ(เหมิอนจะ)เสียชีวิตลง เธอก็กลับตื่นขึ้นมาในร่างของเคย์น่า ตัวละครของเธอในเกม VRMMORPG “ลีอาเดล” ซึ่งตัวเคย์น่าในเกมนั้น เป็นไฮเอลฟ์ที่มีฝีมือเก่งกาจจะดับท็อปๆ ของเกม เพราะตัวเธอมีเวลาเล่นเกมมากกว่าคนทั่วไป (เพราะเธอป่วยติดเตียง)ทำให้เธอมีสเตตัสที่เกินกว่าขีดจำกัดและถือครองสกิลหายากมากมาย

ทว่าลีอาเดลที่เธอกลับมาเกิดในตอนนี้กลับเป็นลีอาเดลที่เธอไม่คุ้นเคย เพราะมันเป็นลีอาเดลในอีก 200 ปีให้หลัง และดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีแค่เธอเท่านั้นที่กลับมาเกิดในเกม เธอจึงต้องตามร่องรอยของคนที่เธอเคยรู้จัก รวมถึงได้พบกับเหล่าลูกหลาน ซึ่งก็คือ NPC ที่เคยสร้างไว้ และค่อยๆ เริ่มต้นใช้ชีวิตใหม่แบบสโลว์ไลฟ์ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าประหลาดใจในโลกลีอาเดลแห่งนี้ แม้ในความเป็นจริง ด้วยการที่เธอมีสเตตัสระดับเทพแบบนี้ ชีวิตเธอเองก็คงจะหาความสงบสุขได้ไม่ง่ายนัก เพราะดูเหมือนชีวิตเธอจะโดนลากไปพัวพันกับเรื่องวุ่นวายอยู่เรื่อย

แม้จะเป็นแนวเรื่องเกิดใหม่ในต่างโลกกับตัวเอกโคตรเทพที่เหมือนจะซ้ำๆ กับเรื่องอื่น แต่เอาจริงๆ มันก็ดูได้สนุกดีนะครับ คือมันออกไปในแนวชีวิตประจำวันเรื่อยๆ เอื่อยๆ ใครมาวุ่นวายก็โดนเคย์น่าตบเกรียนที ซึ่งในตอนนี้เรื่องยังไม่เฉลยเลยว่าทำไมเคย์น่าถึงมาเกิดใหม่ในโลกของลีอาเดล ซึ่งถ้าอนิเมประสบความสำเร็จก็คงได้สร้างต่อ เพราะนิยายไปไกลตั้งแปดเล่ม โดยตัวอนิเมผลิตโดย Maho Film และแฟนๆ บ้านเราสามารถรับชมได้ฟรีทาง ฺBilibili ครับ