[ดูจบแล้ว] สะดุดรักยัยแฟนเช่า Rent-A-Girlfriend Season 2

พูดกันตามตรง ผมว่า สะดุดรักยัยแฟนเช่า ซีซันสอง กระแสดรอปลงจากภาคแรกเยอะพอควร อาจเพราะเนื้อหาหนังสือการ์ตูนไปไกลมาก และเนื้อเรื่องช่วงหลังๆ มันก็ยืดจริงๆ ผิดกับตอนซีซันแรกที่เหมือนเป็นการแนะนำตัวละครในเรื่องรวมถึงตัวเอกและครอบครัวด้วย แต่พอภาคสองแล้ว ดูเหมือนเนื้อเรื่องเดินไปไม่ไกลจากเดิมมากนัก มาเร่งเรื่องเอาจริงๆ ก็ช่วงท้ายซีซันนี่แหละ

สำหรับใครที่ไม่ได้ดูภาคแรก แต่ข้ามมาดูภาคสองเลย ก็ขอทวนความจำกันหน่อย มันเป็นเรื่องของ คาซึยะหนุ่มบ้าปลาที่โดนแฟน(นานามิ) บอกเลิก ก็เลยได้พบกับจิซึรุที่ทำงานเป็น “แฟนเช่า” แล้วก็ดันพาจิซึรุไปรู้จักกับครอบครัวของคน จนกลายเป็นความเข้าใจผิด และก็ตามสูตรสำเร็จของการ์ตูนฮาเร็ม พอมีคนแรก ก็มีสาวแฟนเช่าตามมารุมรักนางเอกจนเรื่องมันวุ่นไปหมด แถมนานามิเองแม้จะเลิกกับคาซึยะไปแล้วก็ยังมาวอแวกับคาซึยะอีก

ซึ่งหากจะถามว่า อนิเมเรื่องนี้สนุกไหม มันก็ยังสนุกอยู่นะ งานภาพก็ได้ตามมาตรฐานซีซันแรก เพียงแต่นิสัยของพ่อคนรักปลาในซีซันสองนี้มันดูโลเลหลายใจและดูฟูมฟายน่ารำคาญไปหน่อย และบทก็อวยไปทางจิซึรุอย่างเด่นชัด รองลงมาก็รุกะ ส่วนซุมิภาคนี้แม้จะมีบทอวยยศให้เธอสองตอนแต่ก็ไม่ไดทำคะแนนอะไรมากนัก ที่จางสุดๆ คือนานามิ ซึ่งในซีซัน 3 คงจะได้เห็นบทเธอโดดเด่นขึ้นแหละครับ

และอย่างที่บอก พอถึงช่วงท้ายเรื่อง ก็เหมือนจะเร่งเรื่องเค้นความดราม่า (ซึ่งจริงๆ มันก็ตามต้นฉบับนั่นแหละ) และมาปิดท้ายด้วยเรื่องราวความหลังของจิซึรุในตอนจบ ซึ่งพูดกันตามตรง ถ้าไม่อยากดูอะไรยืดๆ ก็ข้ามมาดูตอน 12 เลยก็ได้ครับ เพราะเป็นตอนที่จะทิ้งปมไปซีซันสาม แต่ถ้าชอบความเป็นเลิฟคอเมดี้ ก็ดูไปเถอะ ซีซันนี้รุกะรุกหนักมาก จนอยากให้พระเอกคบกับรุกะให้มันจบๆ ไปซะ ส่วนฟุมิเป็นโมเอะแฟคเตอร์สำหรับผมในเรื่องนี้ แม้บทจะน้อยไปหน่อย แต่สำหรับผมฟูมิเป็นคนที่ออกมาแล้วผมรู้สึกว่าบรรยากาศในเรื่องมันดูสดใสขึ้นนะ อยากให้เธอมีบทเด่นกว่านี้ (แต่คงยาก)

เอาเป็นว่า แม้กระแสจะไม่แรงเมื่อเทียบกับภาคแรก แต่ถ้าชอบแนวเลิฟคอเมดี้และทนความเวิ่นเว้อของพระเอกได้ อนิเมเรื่องนี้ก็ยังดูสนุกนะ ตอนนี้ก็ยังมีให้ดูฟรีกันอยู่ ก็หาดูกันได้ แต่ส่วนตัวคิดว่า ภาคสามน่าจะดราม่าหนักกว่าภาคสองเยอะ ใครที่อ่านหนังสือมาก่อนก็อย่าเพิ่งสปอยคนอื่นละกัน