ไม่ถึงฝัน Saint Saiya: The Beginning เปิดตัวแค่อันดับ 8

สัปดาห์นี้สรุปรายได้ box office ญี่ปุ่นแบบเต็มๆ มาช้ากว่าปกติ เพราะติดช่วง golden week แต่อันดับภาพยนตร์คร่าวๆ จาก Eiga.com ระบุว่า Saint Saiya: The Beginning — Knights of the Zodiac เปิดตัวที่อันดับ 8 จากโรงฉาย 323 โรง ซึ่งถือว่าต่ำกว่าเป้ามากๆ แถมกระแสพูดถึงก็ค่อนไปทางลบมากกว่าบวกด้วย

สาเหตุนั้น ก็เดาได้ไม่ยากครับ ว่าแฟนๆ รุ่นเก่าไม่ค่อยปลื้มกับดีไซน์เกราะ และหนังเปิดตัวในช่วงหยุด Golden Week ที่มีคู่แข่งเป็นหนังครอบครัวอย่าง The Super Mario Bros. Movie ที่ทำรายได้เปิดตัวไป 1,800 ล้านเยน ส่วน Detective Conan: Black Iron Submarine ก็ยังทำรายได้พุ่งรวมไปเกือบ 8 พันล้านเยนแล้ว โดยมี Tokyo Mobile Emergency Room The Movie เป็นหนังใหม่ที่เปิดตัวที่อันดับ 3 ที่ 792 ล้านเยน

สรุปได้ว่า Saint Saiya: The Beginning รายได้ที่ญี่ปุ่นถือได้ว่าย่อยยับ และน่าจะปิดโอกาสการมีภาคต่อไปเลย เว้นแต่ภาคต่อถ่ายจบไปแล้ว (เพราะตามแพลนมีแผนว่าจะทำภาคต่อด้วย) หรือรายได้ฝั่งลาตินอเมริกาที่มีแฟนๆ เรื่องนี้อยู่เยอะและรายได้จากตลาดโลกออกมาดีงามมากๆ ซึ่งผมยังไม่รู้ เพราะเอาจริงๆ รายได้ของเซย่าที่ญี่ปุ่นเอง ก็ยังไม่เปิดเผยออกมาตรงๆ ครับ เนื่องจากเป็นหยุด golden week พอดี รายได้กับตัวเลข จึงยังไม่สรุปแน่นอนนะครับ ส่วนในไทยก็รอชมกันในช่วงสัปดาห์หน้านะ