[ดูจบแล้ว]The Dreaming Boy Is a Realist เด็กหนุ่มจอมเพ้อฝัน ผู้ตื่นมามองความเป็นจริง

The Dreaming Boy Is a Realist หรือชื่อไทย เด็กหนุ่มจอมเพ้อฝัน ผู้ตื่นมามองความเป็นจริง เป็นอนิเมเรื่องที่ 2 ที่ผมดูจบในซีซันนี้ ตัวอนิเมสร้างจากนิยายของค่าย Hobby Japan ที่มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราด้วย โดยตัวอนิเมเป็นผลงานของ Studio Gokumi และ AXsiZ ที่สองค่ายนี้ทำอนิเมร่วมกันในซีซันนี้อีกเรื่องก็คือเรื่อง Reborn as a Vending Machine, I Now Wander the Dungeon นั่นแหละครับ

สำหรับเนื้อเรื่องก็เป็นอนิเมแนวรักวัยรุ่น โดยตัวเอกของเรื่องก็คือ ซาโจ วาตารุ ที่หลงรักนัตสีคาวะ ไอกะ เพื่อนร่วมชั้นและคอยตามตื้นเธออยู่ตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาก็รู้สึกเหมือนกับรู้สึกตัวว่า ตัวเขาแม้จะยังคงรักนัตสึคาวะ แต่กลับเป็นแค่รักข้างเดียว คิดว่าตัวเองคงไม่คู่ควรและอยากเฝ้ามองเธออยู่ห่างๆ ก็เลยเริ่มเว้นระยะห่างออกมา จนไอกะรู้สึกแปลกใจ และทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองเปลี่ยนไปจากเดิม

เนื้อเรื่องจริงๆ ไม่มีอะไรครับ คือพระเอกที่ไปชอบสาวซึน และคิดว่านางไม่เล่นด้วย แต่พอถอยออกมา ผู้หญิงก็รู้สึกไม่พอใจ พอทนไม่ไหวก็กลับเป็นฝ่ายเข้าหาพระเอกเอง ในขณะที่ตัวเอกเองก็เริ่มมีสาวๆ คนอื่นมาเกี่ยวข้องด้วย พล็อตจริงๆ ก็ประมาณนี้แหละครับ ซึ่งสำหรับคนที่ไม่ได้อ่านนิยายเรื่องนี้มาก่อน ก็ถือว่าสนุกดี เพียงแต่มันไปไม่สุด ดูได้เรื่อยๆ แถมดูไปดูมาออกจะรำคาญนิสัยซึนๆ ของนางเอกเข้าไปอีก จนรู้สึกอยากให้พระเอกไปคู่กับคนอื่นให้มันจบๆ ไปเลยก็ดี

ในส่วนของงานภาพ แม้จะเป็นผลงานร่วมสร้างของ Studio Gokumi และ AXsiZ แต่เอาจริงๆ ผมว่างานค่อนข้างเผานะ และมันเหมือนอนิเมทำมาโปรโมตนิยายมากไปหน่อย คือเดินเรื่องไปตามสูตรสำเร็จ ไม่มีจุดพีคอะไรเลย แต่เอาจริงๆ ก็ดูได้จนจบนะครับ อาจจะไม่ถึงกับชอบมาก แต่พอมีให้ดูฟรี (Ani-One) ก็ดูได้แหละครับ ถ้าชอบอนิเมแนวนี้ แต่ก็อยากให้ทำออกมาดีกว่านี้นะ แอบเสียดายอยู่เหมือนกัน (แต่อย่างน้อยสำหรับแฟนเรื่องนี้ก็ยังมี Nendoroid นางเอกออกมาให้สะสมเป็นที่ระลึกอยู่นะ)