[ดูจบแล้ว] My Happy Marriage ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข

My Happy Marriage หรือ ขอให้รักเรานี้ได้มีความสุข ถือเป็นอนิเมเด่นอีกเรื่องในปีนี้ของ Netflix ซึ่งต้นเรื่องเป็นผลงานนิยายของ Akumi Agitogi ที่ถูกนำมาสร้างเป็นคอมมิคและภาพยนตร์คนแสดง (ได้ฉายในบ้านเราด้วยนะ แต่กระแสเงียบๆ เพราะตอนนั้นคนยังไม่ค่อยรู้จัก) จนมาถึงฉบับอนิเมชั่นโดย Kinema Citrus ที่เคยทำ The Rising of the Shield Hero (ผู้กล้าโล่ผงาด) กับ Made in Abyss มาก่อน ซึ่งผลงานที่ออกมาก็ถือได้ว่าดูดีมีคุณภาพเลย

สำหรับเนื้อเรื่องคร่าว จะเกิดขึ้นในโลกที่ดูเหมือนญี่ปุ่นในยุคอดีตที่ประเทศถูกปกครองด้วยผู้มีพลังพิเศษ มิโยะ ตัวเอกของเรื่อง เป็นเด็กสาวที่เกิดมาในตระกูลไซโมริที่มีพลังพิเศษแต่ตัวเธอกลับไม่มีพลังพิเศษปรากฎออกมา เธอจึงไม่ได้รับความรักจากบิดาเลยเพราะเธอถูกพ่อมองว่าเป็นคนไร้ประโยชน์ และพอแม่ของเธอเสีย เธอก็ถูกแม่เลี้ยงและน้องสาวที่มีพลังพิเศษปฏิบัติตัวราวกับเธอเป็นคนใช้ จนวันหนึ่ง เธอต้องตกเป็นคู่หมั้นของ คุโด้ คิโยกะ ผู้นำตระกูลคุโด้เพื่อหวังผลประโยชน์ทางการเมืองระหว่างตระกูล ซึ่งแม้คุโด้ คิโยกะ จะเป็นหนุ่มรูปงามแห่งตระกูลที่มีพลังพิเศษสุดแกร่ง แต่ก็มีข่าวว่าเป็นคนเลือดเย็น ไร้หัวใจ จนทำให้ต้องเป็นคนโดดเดี่ยวไร้คู่ครอง

ทว่าเรื่องราวกลับพลิกผัน เมื่อเรื่องราวเปิดเผยว่าจริงๆ แล้วแม่ของมิโยะนั้นเป็นคนของตระกูลอุสึบะที่เป็นตระกูลผู้มีพลังพิเศษอีกตระกูลหนึ่งที่แข็งแกร่ง ทำให้เธอกลับกลายเป็นที่ต้องการตัวเพราะสายเลือดอุสึบะในตัวของเธอ จนทำให้มิโยะ และคิโยกะ ต้องถูกดึงเข้าสู่เรื่องราวความขัดแย้งของเหล่าผู้มีพลังพิเศษ ที่มีทั้งเรื่องของอำนาจ และผลประโยชน์ เข้ามาพัวพัน ซึ่งอาจส่งผลถึงขั้วอำนาจการปกครองประเทศเลยด้วย

จุดที่ค่อนข้างน่าสนใจคือ สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้มาก่อน ดูจากหน้าหนังและชื่อเรื่องแล้วก็นึกว่าน่าจะเป็นอนิเมรักในยุคเมจิ-ไทโช อะไรประมาณนั้น แต่จริงๆ มันเป็นอนิเมแอกชั่นของเหล่าผู้มีพลังพิเศษที่ฉาบไว้ด้วยเรื่องราวความรักของคิโยกะ และ มิโยะ ที่จะว่าไปก็น้ำเน่าระดับละครหลังข่าวบ้านเราเลย แต่พอเอามารวมกันแล้วมันกลับกลมกล่อม ลงตัว และออกมางานดีมาก ไม่ใช่อนิเมรักเอาใจสาวๆ แต่เป็นอนิเมที่ผู้ชายก็ดูได้สนุก และได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมพอสมควร

ซึ่งล่าสุด หลังจากอนิเมจบลง ก็มีการประกาศสร้างซีซัน 2 ตามออกมาทันที ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องยืนยันถึงกระแสตอบรับที่มีออกมาในทางบวกได้เป็นอย่างดี ซึ่งสำหรับผมแล้ว อนิเมเรื่องนี้ถือเป็นอนิเมที่โดดเด่นลำดับต้นๆ ในใจผมอีกเรื่องในซีซันนี้ งานภาพก็ทำออกมาได้ดูดี และอย่างที่บอกว่า ตอนแรกผมนึกว่ามันจะเป็นอนิเมขายสาวๆ แต่เอาจริงๆ ผู้ชายก็ดูได้สนุก และพล็อตเรื่องเองก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน ตรงไปตรงมา แต่ก็มีความน่าติดตามและอยากที่จะดูเรื่องราวในซีซัน 2 ต่อเร็วๆ ก็หวังว่าคงจะรอกันไม่นานนะ