[ดูจบแล้ว] Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? ผมเทพสุดจริงเหรอ?

อนิเมแนวเกิดใหม่อีกเรื่องในซีซันที่ผ่านมา Jitsu wa Ore, Saikyou deshita? หรือชื่อไทย ผมเทพสุดจริงเหรอ? ต้นฉบับเป็นผลงานของ Sai Sumimori ลิขสิทธิ์นิยายโดย Kodansha ที่ญี่ปุ่นออกมาแล้ว 6 เล่ม ส่วนอนิเมเป็นผลงานของ Staple Entertainment ความยาว 12 ตอนจบ

ตัวอนิเมจะเป็นเรื่องของ ฮาร์ต หรือ ฮารุโตะ ที่กลับชาติมาเกิดใหม่เป็นเด็กทารกตามสูตร ซึ่งแน่นอนว่าพอเกิดใหม่ต่างโลกต้องมีพลังโคตรเทพติดตัวมาด้วย แถมเป็นลูกของพระราชาอีก..ก็เจ้าชายนั่นแหละ ทว่าในวันที่ฮารุโตะเกิดกลับโดนเอามาปล่อยป่าเฉย เพราะการวัดเลเวลเวทมนตร์ของโลกนี้ดันวัดได้แค่ 2 หลัก แต่ฮารุโตะดันเทพเกินมีพลังในระดับ 4 หลัก ซึ่งระบบดันวัดระดับที่แท้จริงไม่ได้ ก็เลยถูกเอามาทิ้ง โชคดีที่ได้พบกับเฟรย์สาวหมาป่าเฟ็นรีร์ที่เข้าใจผิดคิดว่าฮารุโตะเป็นจอมมารกลับชาติมาเกิดเลยยอมมาสวามิภักดิ์ด้วย และยังได้ โกลด์ เซนฟิส ขุนนางใหญ่เก็บฮารุโตะไปชุบเลี้ยงจนทำให้ฮารุโตะมีชีวิตและเติบโตมาในฐานะ ฮารุโตะ เซนฟิส ลูกชายคนโตของโกลด์

ก็อย่างที่บอกว่า ตัวฮารุโตะนั้นเกิดมาพร้อมกับพลังเวทมหาศาล แต่อันที่จริงเจ้าตัวกลับต้องการแค่การใช้ชีวิตสงบๆ สบายๆ เก็บตัวตามประสา Neet ไปวันๆ ถึงขนาดสร้างร่างแยกฮารุโตะขึ้นมาจัดการรับมือเรื่องราวต่างๆ แทนตัวเอง แต่ก็ยังอุตส่าห์มีร่างปลอมสวมหน้ากากและชุดดำออกไปจัดการกับเรื่องวุ่นวายต่างๆ อยู่เบื้องหลัง โดยใช้ชื่อปลอมว่า “ศิวะ” แต่สุดท้ายก็ไม่อาจปิดบังตัวตนที่แท้จริงกับ “ชาร์ล็อต” ผู้เป็นน้องสาวและลูกสาวตัวจริงของโกลด์ได้ ในขณะที่ในวังเองก็มีเรื่องวุ่นวายภายในราชวงศ์ที่จะมาพัวพันกับตัวฮารุโตะในอนาคตอีก

เป็นอนิเมอีกเรื่องที่ผมว่ากระแสไม่ได้แรงมากนัก แต่พอดูแล้วสนุกดีเลยล่ะ งานภาพก็ถือว่าดีเกินคาดมาก ทั้งที่ Staple Entertainment เป็นสตูดิโอใหม่ที่ผมแทบไม่คุ้นชื่อเลย ส่วนใหญ่ค่ายนี้มักจะรับงาน Sub ให้ค่ายอื่นมากกว่า และตัวอนิเมก็ทำออกมาสนุกดี อาจจะมีจุดที่เรื่อยๆ เอื่อยๆ บ้าง เพราะตัวเอกมันกะจะเกิดใหม่มาเป็น Neet เลยเหมือนไม่มีเป้าหมายหรือทะเยอทะยานอะไร แต่ทิศทางเส้นเรื่องชัดเจน แถมน้องสาวก็น่ารักด้วย แล้วยังมีเพื่อนใหม่ที่เพิ่งมีบทเด่นตอนท้ายเรื่องอีก เสียดายที่กระแสดูจางไปหน่อย คงน่าเสียดายที่เรื่องนี้จะไม่ทำภาคต่อนะ อยากให้มีคนพูดถึงเยอะกว่านี้อยู่เหมือนกัน