[ดูจบแล้ว] The Masterful Cat Is Depressed Again เรื่องน่ากลุ้มของเจ้าเหมียวผู้สามารถ

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการ์ตูนแมวเยอะมาก เพราะคนประเทศนี้รู้ๆ กันอยู่ว่ารักแมว ชอบแมว ก็เลยจะมีการ์ตูนแมวออกมาให้อ่านกันเยอะ หลายๆ เรื่องก็ถูกทำมาเป็นอนิเม แต่ เรื่องน่ากลุ้มของเจ้าเหมียวผู้สามารถ เป็นการ์ตูนแมวที่แตกต่างจากการ์ตูนแมวเรื่องอื่นๆ ตรงที่ความเป็นแมวสารพัดประโยชน์ของเจ้ายูคิจินี่แหละ

ยูคิจิเป็นแมวดำที่ ฟุคุซาวะ ซากุ สาวออฟฟิศบ้างานเก็บมาเลี้ยงเพราะสงสาร ทว่าด้วยความบ้างานของซากุทำให้ตัวเธอใช้ชีวิตส่วนตัวแบบแหลกเหลวเละเทะ บ้านรกไม่ทำความสะอาด งานบ้านไม่เอาไหน พอเก็บ ยูคิจิ มาเลี้ยง ตัวยูคิจิเห็นสภาพห้องของซากุแล้วก็รู้สึกว่า ปล่อยผู้หญิงคนนี้ไว้แบบนี้ไม่รอดแน่ๆ ซึ่งนั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้ยูคิจิเริ่มทำงานบ้าน แต่ไม่รู้ทำไม ตัวยูคิจิเริ่มตัวโตพอๆ กับหมี แถมยืนสองขา และเก่งทั้งเรื่องงานบ้าน จ่ายตลาด ทำอาหาร ทำความสะอาด จนเป็น “เหมียวผู้สามารถ” แบบชื่อเรื่องนั่นแหละ

อนิเมจะเป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันของซากุและยูคิจิ โดยซากุก็จะไปทำงานและถูกเพื่อนร่วมงานมองอย่างยกย่องว่าเป็นสาวออฟฟิศที่เพอร์เฟค แต่เบื้องหลังจริงๆ ก็คือมียูคิจิคอยจัดการเรื่องชีวิตประจำวันให้หมด ซึ่งอนิเมค่อนข้างสอดรับกับชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่ที่มักอยู่คนเดียว ใช้ชีวิตร่วมกับสัตว์เลี้ยง และเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงอยากได้แมวแบบยูคิจิที่นอกจากเราจะไม่ต้องดูแลมันแล้ว แต่ยังคอยจัดการชีวิตประจำวันให้อีก

เรื่องราวของ 1 คน กับ 1 แมวดำเรื่องนี้ เป็นผลงานอีกเรื่องของสตูดิโอ GoHands ในซีซันที่ผ่านมา ซึ่งตัวอนิเมทำออกมาได้ดีครับ ถ่ายทอดเรื่องราวจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูนออกมาได้น่าสนใจ และสไตล์ของค่ายนีี้ก็ยังคงใช้งานภาพ 3D ผสมกับ 2D บวกกับมุมกล้องที่ดูแปลกใหม่น่าสนใจดี ตัวอนิเมก็มีให้ดูฟรีกันจนจบทางช่อง Ani-One ด้วย ใครสนใจก็ลองชมกันได้ครับ