[ดูจบแล้ว] Classroom For Heroe ห้องเรียนวีรชน

Classroom For Heroe ห้องเรียนวีรชน เป็นอนิเมอีกเรื่องในซีซันที่ผ่านมาที่สร้างจากไลท์โนเวล ต้นฉบับเป็นผลงานของ Shin Araki สังกัด Dash X Bunko สนพ.ชูเอย์ฉะ เขียนมาตั้งแต่ปี 2015 นิยายออกมาแล้ว 14 เล่ม คอมมิค 17 เล่ม และยังไม่จบ

เรื่องย่อๆ ก็คือ หลังจากผู้กล้าโค่นราชาปีศาจลงได้สำเร็จแล้วหายสาปสูญไป แต่จริงๆ แล้วผู้กล้าไม่ได้หายไปไหนแค่สูญเสียพลังส่วนใหญ่ไปและกลับมาเข้าเรียนที่ “โรงเรียนผู้กล้า” ในนาม “เบลด” และถึงแม้เบลดจะสูญเสียพลังส่วนใหญ่ไปและต้องการใช้ชีวิตแบบสบายๆ ไม่ยุ่งกับใคร แต่เขาก็ยังเก่งกว่าคนทั่วไปจนกลายเป็นที่จับตามองของเพื่อนๆ ในโรงเรียน…ซึ่งไม่รู้ทำไม ส่วนใหญ่มักจะเป็นสาวๆ ด้วย และต้องพัวพันกับเรื่องวุ่นวายในโรงเรียนที่หลายๆ ครั้งก็คาดไม่ถึง

เนื่องจากตัวนิยายนั้นถือได้ว่าตีพิมพ์มานาน และคอมมิคเองก็ทำออกมาได้ดี ไม่แปลกที่หลายๆ คนค่อนข้างคาดหวังกับเรื่องนี้อยู่พอควร แต่เอาจริงๆ ผมว่าเรื่องนี้มันเอาความคอเมดี้กลบความดาร์คของเนื้อเรื่องไว้พอสมควรเลย เพราะเรื่องของโซฟี หรืออิโอน่า นี่ดาร์คเอาเรื่องเลยนะ แต่โดนความคอเมดี้ของเนื้อเรื่องกลบหมด และเอาจริงๆ สตูดิโอ Actas ที่ทำเรื่องนี้ก็ทำอนิเมออกมาได้ค่อนข้างเผาด้วย หลายๆ คนเลยมองข้ามเรื่องนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

สำหรับ Shin Araki ผู้เขียนเรื่องนี้ก็ไม่ใช่มือใหม่ในวงการไลท์โนเวลบ้านเรา เพราะเจ้าตัวเคยมีผลงานที่ตีพิมพ์ในบ้านเรามาก่อนคือเรื่อง GJ BU กู๊ดจ๊อบ คลับ ชมรมปริศนากับวันป่วนๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็เคยสร้างเป็นอนิเมด้วยครับ ดังนั้นโดยเนื้อเรื่องของ Classroom For Heroe นั้น เอาจริงๆ ก็ถือว่าสนุกในระดับหนึ่ง อาจจะไม่ถึงขั้นระดับต้นๆ ของซีซัน แต่ก็ถือว่าดูได้นะครับ เสียดายที่เผางานไปหน่อย ไม่งั้นน่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีกว่านี้