[ดูจบแล้ว]โศกนาฏกรรมของตัวร้ายสุดแกร่งอย่างราชินีลาสบอสจะขอถวายตัวเพื่อปวงชน

อนิเมเรื่องสุดท้ายที่อยากจะพูดถึงในซีซันที่ผ่านมา [เพราะนี่ก็เข้าซีซันใหม่มาได้ครึ่งเดือนแล้ว] ก็คือเรื่อง โศกนาฏกรรมของตัวร้ายสุดแกร่งอย่างราชินีลาสบอสจะขอถวายตัวเพื่อปวงชน หรือ The Most Heretical Last Boss Queen ซึ่งแค่เห็นชื่อเรื่องยาวๆ แบบนี้ก็เดาได้ว่า มาจากนิยายแน่ๆ แถมยังเป็นนิยายเกิดใหม่ต่างโลกตามสมัยนิยมด้วย

ตัวเอกของเรื่องคือ ไพรด์ โรยัลไอวี่ เจ้าหญิงลำดับที่ 1 แห่งอาณาจักรฟรีเซีย ซึ่งเดาได้ไม่ยากว่าเป็นสาวจากโลกเขาที่ตายแล้วมาเกิดใหม่ตามสูตรแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ก็ยังใช้พล็อตนี้อยู่ครับ โดยตัวเอกของเรื่องตายแล้วไปเกิดใหม่ในโลกของเกม “แสงสว่างเพียงหนึ่งเดียวกับเธอ”ทว่าตัวละครที่เธอไปเกิดใหม่นั้นกลับเป็น ไพรด์ ลาสต์บอสของเกม ราชินีสุดชั่วร้ายที่ทำให้ปวงชนต้องเป็นทุกข์ทรมาน โชคดีที่ไพรด์ในตอนนี้ยังเป็นเด็ก ยังเป็นเจ้าหญิงลำดับที่หนึ่ง เธอจึงต้องหลีกเลี่ยงหนทางที่จะไม่ทำให้เธอต้องกลายเป็นราชินีสุดโหดและพบจุดจบอย่างทรมาน

ซึ่งพล็อตเรื่องแบบนี้ก็บอกกันตามตรงว่ามีหลายเรื่องเลยครับ จุดต่างจึงไปอยู่ที่คาแรกเตอร์ของตัวละครในเรื่องว่า จะเชื่อมโยงกันได้น่าสนใจแค่ไหน และตามสูตรก็คือ ตัวนางเอกซึ่งจะเป็นตัวร้ายที่พลิกบทบาทเป็นตัวละครแสนดี จะปักธงหนุ่มๆ ในเรื่องได้เกือบหมด ซึ่งแน่นอนครับว่าเรื่องนี้ก็ไม่เว้น โดยหนุ่มๆ ตัวหลักก็จะมีสเตล น้องชายบุญธรรม และ อาเธอร์ ทายาทอัศวิน ที่จะมีบทบาทเยอะหน่อย ที่เหลือก็จะเป็นตัวละครหนุ่มหล่ออีกหลายคนที่จะมีบทรองๆ กันไป เพราะเป็นโลกของเกมจีบหนุ่ม ก็จะมีตัวละครหนุ่มๆ เยอะหน่อย แถมมีเรื่องพลังพิเศษมาเป็นสีสัน ทำให้เนื่อเรื่องมีฉากแอคชั่นมากกว่าอนิเมแนวเกิดใหม่เป็นลาสต์บอสเรื่องอื่นด้วย

ตัวอนิเมผลิตโดย OLM Team Yoshioka ซึ่งเป็นทีมย่อยของ OLM ที่นำทีมโดย Daisuke Yoshioka ซึ่งตัวอนิเมก็ทำออกมาได้ดีระดับหนึ่งครับ ในระดับกลางๆ ไม่ถึงกับดีมาก แต่ก็ไม่แย่ แต่เนื้อเรื่องก็จบลงแบบห้วนๆ เหมือนจะได้ต่อซีซัน 2 รึเปล่าก็ไม่แน่ใจ เพราะยังไม่มีข่าวออกมา แต่ตัวนิยายต้นฉบับเพิ่งออกมาได้แค่ 7 เล่ม ยังไปได้อีกไกลครับ (ถ้าจะทำต่อนะ)