[ดูจบแล้ว] เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ฝันแห่งโคลีอัส

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ฝันแห่งโคลีอัส เป็น OVA ตอนพิเศษ ความยาว 3 ตอนจบ ที่ออกมาให้แฟนๆ เกิดใหม่เป็นสไลม์ฯ ไปซะแล้วได้ชมกันแก้คิดถึงก่อนที่จะได้ชมอนิเมซีซัน 3 กัน โดยเนื้อเรื่องนั้นจะเป็นเนื้อเรื่องพิเศษที่ไม่ได้มาจากนิยายเล่มหลัก แต่เป็นเนื้อเรื่องที่ Fuse ผู้เขียนนิยายแต่งขึ้นใหม่แล้วแถมมากับแผ่นบลูเรย์ซีซัน 2 ที่วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น ซึ่งแน่นอน ไม่มีวางจำหน่ายในไทย และดูเหมือนกระแสตอบรับน่าจะดีจนถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมนี่แหละครับ

สำหรับเนื้อเรื่อง จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงระหว่างซีซัน 1 และ ซีซัน 2 ดังนั้นสเกลพลังของริมุรุในภาคนี้จะยังไม่เวอร์มาก เพราะเจ้าตัวยังไม่ได้ขึ้นเป็นจอมมาร โดยริมุรุจะถูกยูกิขอร้องให้ไปสังเกตการณ์ที่อาณาจักรโคลีอัส อาณาจักรทะเลทรายที่อยู่กึ่งกลางระหว่างอาณาจักรอินกราเซียกับจักรวรรดิศักดิ์สิทธิ์ลูเบเรียสที่กำลังมีประเด็นพิพาทเกี่ยวกับผู้สืบทอดราชบัลลังก์ระหว่างเจ้าชายซัลซาร์และเจ้าชายอัสลันที่อาจส่งผลกระทบถึงความสัมพันธ์กับอาณาจักรอื่นได้

ซึ่งเดิมที เจ้าชายทั้ง 2 ต่างก็รักกันดี แต่กลับต้องมาขัดแย้งกันโดยมีใครบางคนที่หวังประโยชน์จากความขัดแย้งนี้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งมันเกี่ยวพันถึงชีวิตของเจ้าหญิงเซโนเบีย น้องสาวของซัลซาร์และอัสลันที่ป่วยเป็นโรคประหลาดจนร่างกายอ่อนแอและดวงตามองไม่เห็น ริมุรุก็เลยต้องปลอมตัวเป็นมหาจอมโจรซาโตรุเข้าแทรกแซงความขัดแย้งที่เกิดขึ้นแม้ว่าอาจจะต้องต่อสู้กับปีศาจที่แข็งแกร่งระดับอาร์คเดม่อนก็ตาม

ถึงจะเป็น OVA สั้นๆ ที่จะดูก็ได้ไม่ดูก็ได้ เพราะไม่มีผลกระทบถึงเนื้อเรื่องหลัก แต่ก็เป็นเรื่องราวที่เป็นจุดเชื่อมต่อที่น่าสนใจและทำออกมาได้สนุกดี และมีปูเรื่องไปถึงภาคอื่นนิดๆ ด้วย แม้ว่าจะไม่ได้เห็นริมุรุโชว์เทพอะไรมากมายนักในภาคนี้ แต่ก็เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์นี้น่าจะชอบกันนะครับ และยังทำออกมาให้ดูฟรีในหลายช่องทางออนไลน์เลย ไม่ว่าจะเป็น Muse หรือ Bilibili และอื่นๆ ใครที่สนใจก็ไปหาชมกันได้ครับ แค่สามตอนจบก็ชั่วโมงนิดๆ เอง