[ดูจบแล้ว] รักรักรักรักรักเธอหมดหัวใจจากแฟนสาว 100 คน

น่าจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ถือว่ากระแสดีไม่น้อยในช่วงปลายปีที่ผ่านมา รักรักรักรักรักเธอหมดหัวใจจากแฟนสาว 100 คน หรือ The 100 Girlfriends Who Really, Really, Really, Really, Really Love You ซึ่งเนื้อเรื่องก็ตรงตามชื่อเรื่องยาวๆ แหละครับ เรื่องของชายหนุ่มที่จะมีแฟนสาว 100 คน สร้างจากการ์ตูนคอมมิคของ Rikito Nakamura และ Yukiko Nozawa ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมโดย Bibury Animation Studios

เนื้อเรื่องก็เข้าใจง่ายครับ ไอโจ เรนทาโร่ หนุ่มม.ต้นผู้อกหักถึงครั้งที่ 100 ไปขอพรที่ศาลเจ้าว่าขอให้มีแฟนตอนม.ปลายกับเขาสักที เทพเจ้าแห่งความรักจึงปรากฏตัวขึ้นบอกแก่เขาว่า “เนื้อคู่ที่เจ้าจะได้พบตอนม.ปลายนั้นมีอยู่ 100 คน” แต่เขาจะต้องรักกับคู่ของตนและทำให้เขามีความสุข มิเช่นนั้นจะต้องตาย….เขาจึงสาบานว่าจะไม่ทำให้ใครผิดหวังเป็นอันขาด! แม้จะมีแฟนสาวตั้ง 100 คนก็เถอะ

สมัยที่เรื่องเนกิมะเปิดตัวว่าจะมีนางเอก 30 คนนี่ก็ฮือฮากันพอสมควรนะในยุคนั้น แต่เรื่องนี้มาเป็นร้อย..แค่คิดว่าถ้าผมต้องคิดตัวละครนางเอกร้อยคน คาแรกเตอร์ร้อยแบบ แล้วต้องตั้งชื่อร้อยชื่อด้วยนี่ก็ปวดกบาลแล้ว (ยังดีนามสกุลไม่ต้องถึงร้อย…) ก็เลยอยากรู้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะทำยังไง ซึ่งตอนนี้ในอนิเมมีนางเอกปรากฎตัวออกมาแล้วหกคน ไม่นับที่โผล่ตอนท้ายซีซันที่จะทิ้งปมไว้ภาคหน้านะ ส่วนคอมมิคนี่ลองนับคร่าวๆ ก็ 20 กว่าคนแล้ว จากที่ออกมา 16 เล่ม นี่ถ้าจะให้มีนางเอกครบทั้งร้อยคนนี่ไม่ยาว 50 กว่าเล่มเลยรึ…

ตัวอนิเมเป็นโรแมนติคคอเมดี้ที่แอบมีดราม่านิดๆ ตอนช่วงแม่ของฮาคาริในภาคแรก และแม้จะมีมุกทะลึ่งๆ อยู่บ้างแต่ก็โดนความคอเมดี้กลบหมด งานภาพเอาจริงๆ ก็ไม่ถือว่าดีมากนะ ออกไปทางกลางๆ Bibury Animation Studios เองก็ถือว่าเป็นค่ายค่อนข้างใหม่แต่ก็เคยทำงานกระแสแรงอย่างแฝดห้าซีซันสองมาก่อน ซึ่งแม้เรื่องนี้งานภาพอาจจะไม่เด่น แต่ความโบ๊ะบ๊ะมันก็ดีพอที่จะทำให้ผมดูเรื่องนี้ได้จนจบ และอยากรู้ว่าทีมงานอนิเมจะแก้ปัญหายังไง ถ้าต้องทำนางเอก 100 คนจริงๆ แล้วจะหานักพากย์จากไหนจนครบร้อยคน..ไหนๆ ก็เปิดเรื่องมาขนาดนี้ก็อยากให้ไปให้สุดๆ เลยนะ จะคอยติดตามดูละกัน