แถลงข่าว Wonder Festival Bangkok 2024

เทศกาล Wonder Festival ที่โด่งดังระดับโลกสำหรับการจัดแสดงคอลเลกชันของรูปแบบ ฟิกเกอร์ และประติมากรรม ซึ่งก่อตั้งขึ้นโดย Kaiyodo ในญี่ปุ่น กำลังจะจัดขึ้นอีกครั้งในกรุงเทพฯ นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 1985 Wonder Festival ได้พัฒนาไปสู่การรวมศิลปะดั้งเดิมและวัฒนธรรมป็อปสมัยใหม่ กลายเป็นเหตุการณ์สำคัญในอุตสาหกรรมของของสะสมและศิลปะสร้างสรรค์ ในปีนี้ภายใต้การดูแลของ JSC Co., Ltd. เทศกาลจะจัดขึ้นที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ตั้งแต่วันที่ 3 ถึง 4 สิงหาคม พ.ศ. 2567

เจนนี่ หวัง, CEO ของ JSC Co., Ltd. กล่าวว่า “Wonder Festival Bangkok 2024 ไม่เพียงแค่เป็นการต่อเนื่องของประเพณีที่ยาวนาน แต่เป็นการฉลองอย่างสดใสที่เชื่อมวัฒนธรรมต่างๆ และแสดงจิตวิญญาณสร้างสรรค์ข้ามพรมแดน เราตื่นเต้นที่จะนำเสนอการผสมผสานของประเพณีและนวัตกรรม สะท้อนจิตวิญญาณของเทศกาล Wonder Festival ต้นฉบับที่นี่ในกรุงเทพฯ”

งาน Wonder Festival Bangkok ในครั้งนี้มั่นใจว่าจะเป็นการฉลองความสามารถทางศิลปะและนวัตกรรมอย่างไม่มีข้อจำกัด ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ศิลปินทั้งที่มีชื่อเสียงและที่กำลังเริ่มต้นจะได้มีโอกาสเข้าร่วมในโปรแกรม “One Day License” โครงการนี้ช่วยให้ผู้สร้างสามารถนำเสนอและขายผลงานต้นฉบับของพวกเขา ให้แพลตฟอร์มสำหรับการสนับสนุนทางการเงินและการรับรู้ที่กว้างขึ้น

ในปีนี้ เทศกาลจะนำเสนองาน Asia Collectibles Festival ซึ่งขยายขอบเขตของงานเพื่อรวมเอาของเล่นศิลปะ ภาพประกอบ และของสะสมหลากหลายประเภท การขยายตัวนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราในการสร้างชุมชนของสะสมที่ครอบคลุม ผสมผสานธาตุแบบดั้งเดิมของ Wonder Festival กับมิติทางศิลปะที่สดใสและใหม่

เน้นย้ำถึงศิลปินในท้องถิ่นและระหว่างประเทศ

งานเทศกาลปี 2024 จะเน้นการผสมผสานระหว่างอิทธิพลไทยและระหว่างประเทศ ตัวอย่างเด่นชัดจากมาสคอตของงานที่ออกแบบโดยคุณสมศักดิ์ มหามงคล ที่รู้จักจากการมีส่วนร่วมอย่างมากในอุตสาหกรรมอนิเมชั่นญี่ปุ่นและโปรเจ็กต์ปัจจุบันเช่น DINOSAUR WARRIORS MINIATURES WARGAME คุณสมศักดิ์ได้นำการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ระหว่างศิลปะไทยและโลกมาสู่เอกลักษณ์ของเทศกาล

นอกจากนี้ Wonder Festival Bangkok ยังสนับสนุนการแสดงออกทางศิลปะผ่านโปรแกรม Free License ซึ่งอนุญาตให้ศิลปินรีอินเทอร์พรีตตัวละครมาสคอตอย่างเป็นทางการของ Wonder Festival ได้แก่ Wonder Chan และ Reset Chan เป็นศิลปะแฟน โครงการนี้ออกแบบมาเพื่อมีส่วนร่วมกับชุมชนศิลปินในท้องถิ่นและให้แพลตฟอร์มสำหรับการตีความและความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ

กิจกรรมพิเศษและการแข่งขัน

ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์พิเศษ โดยมีสินค้าจำนวนจำกัดที่มีจำหน่ายเฉพาะในช่วงเทศกาลเท่านั้น สินค้าสะสมเหล่านี้คาดว่าจะได้รับความนิยมสูง เนื่องจากจะไม่มีการผลิตซ้ำ บริเวณงานเทศกาลจะมีผู้จำหน่ายหลากหลายที่นำเสนอเครื่องมือและวัสดุพิเศษที่จำเป็นสำหรับการทำแบบจำลองและประติมากรรม

นอกจากนี้ งานนี้จะมีกิจกรรมการแข่งขันเช่นการประกวดปั้นปีศาจภายใต้การนำของนักอุตสาหกรรมมากประสบการณ์ คุณกฤษดา สัจจวัสสราภรณ์ หรือที่รู้จักในนามอาชีพว่า Grits FX และการประกวดออกแบบของเล่นศิลปะซึ่งจัดโดย Ignite การแข่งขันเหล่านี้ตั้งใจที่จะเน้นและยกระดับศิลปินไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลก

มาร่วมฉลองความคิดสร้างสรรค์กันเถอะ

Wonder Festival Bangkok 2024 ไม่ใช่เพียงแค่งานเทศกาล แต่เป็นปรากฏการณ์วัฒนธรรมที่รวบรวมสิ่งที่ดีที่สุดของศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์ และชุมชนมารวมกันในการจัดแสดงที่สดใส สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อลงทะเบียนเข้าร่วมงาน หรือเข้าร่วมการแข่งขัน โปรดเยี่ยมชมหน้า Facebook อย่างเป็นทางการของเรา: https://www.facebook.com/wonderfestivalbangkok และเว็บไซต์: www.wonfes.asia