[ดูจบแล้ว] ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! Season 3

โดยปกติ อนิเมที่สร้างจากไลท์โนเวลส่วนใหญ่ ได้สร้างซีซัน 2 ต่อก็เก่งแล้ว เพราะหลายๆ เรื่องถูกทำออกมาแค่พอโปรโมตนิยาย ถ้าประสบความสำเร็จก็ได้ไปต่ออีก 1 ซีซัน แต่ถ้าไม่ดังอนิเมก็โดนตัดจบไปเลย ทว่า ขอให้โชคดีมีชัยในโลกแฟนตาซี! (Konosuba) นั้นในรอบ 8 ปีถูกทำเป็นอนิเม 3 ซีซัน 1 หนังโรง 2 OVA และยังมี Side Story อีก 1 ภาค ซึ่งถือว่าเยอะมากครับ สำหรับอนิเมที่สร้างจากไลท์โนเวลยาว 17 เล่มจบเรื่องนี้

เนื้อเรื่องในภาคนี้จะมีเนื้อหาสำคัญอยู่สองส่วนใหญ่ๆ คือเจ้าหญิงไอริส ตัวละครใหม่สไตล์น้องสาวน่ารักที่เปิดตัวเต็มๆ ในภาคนี้ ซึ่งไอริสนั้นจะมีบทบาทเด่นในนิยายเล่มหลังๆ ด้วย เพราะถ้าผมจำไม่ผิดเวลามีโหวตความนิยม เจ้าหญิงไอริสนี่เป็นตัวละครยอดนิยมระดับ Top 3 ของนิยายเลย (ถ้าจำไม่ผิดนะ เพราะนิยายจบไปนานมากแล้ว) ส่วนครึ่งหลังจะเป็นเรื่องราวของดัคเนส ที่ต้องมาแต่งงานเพื่อใช้หนี้ของตระกูล ก็เลยต้องออกจากลุ่มของคาซึมะไป แต่แน่นอนว่าคาซึมะไม่ยอม ก็เลยพยายามหาทางแก้ปัญหาในสไตล์ของคาซึมะ ซึ่งแน่นอนครับว่าแฟนๆ คงจะเดากันได้ไม่ยากว่าบทสรุปจะออกมาในรูปแบบไหน

สำหรับผม ก็ยังคิดว่า Konosuba ภาคนี้ ยังสามารถรักษาความสนุกของเนื้อเรื่องไว้ได้นะครับ เพียงแต่ว่าหากจะเทียบกับสองซีซันก่อน ผมว่าผมกลับชอบสองซีซันก่อนมากกว่าเล็กน้อย เหตุผลก็คือในซีซัน 3 นี้เหมือนน้ำหนักของเนื้อเรื่องจะเทไปทางดัคเนสค่อนข้างมาก เรียกได้ว่าดักเนสเป็นนางเอกของซีซันนี้เลย ส่วนเมกุมินนี่บทจางลงมากเมื่อเทียบกับสองซีซันก่อน ส่วนอควา…เธอเป็นใครน่ะ มีตัวละครชื่อนี้ในภาคนี้ด้วยรึ ในหัวนึกออกแต่อควาที่มีน้องฝาแฝดชื่อรูบี้..แต่อควาคนนั้นดูฉลาดๆ อยู่นะ…แล้วอควาคนนี้ใครหว่า? ลืมไปแล้ว

สรุปง่ายๆ อนิเมซีซัน 3 ก็ยังสนุกตามมาตรฐานของเรื่องนี้ แม้ว่าในซีซัน 3 นี้ ทีมงานอนิเมจะเปลี่ยนจาก Studio Deen มาเป็น Studio Drive ก็ตาม แต่ทีมงานก็ยังคงรักษาสไตล์ลายเส้นเผาๆ เบี้ยวๆ แต่ดันสนุกจนกลายเป็นเอกลักษณ์เอาไว้เช่นเดิม (แม้บางซีนอาจจะดูเผาแบบตั้งใจให้ดูเผาจนล้นไปนิด) เนื้อหาในอนิเมตอนนี้จบอยู่ราวๆ นิยายเล่ม 7 ซึ่งถ้าจะไปต่อก็ไปได้ เพราะยังมีต้นฉบับนิยายเหลืออีกเกินครึ่ง แถมเนื้อเรื่องในนิยายก็จบแล้ว ถ้าจะทำต่อก็ไม่ใช่เรื่องยากครับ ก็ขึ้นอยู่กับเสียงตอบรับจากแฟนๆ ล่ะครับ ว่าอยากเห็นอนิเมเรื่องนี้ได้ไปต่อไหม เพราะแฟนเรื่องนี้หลายๆ คนไม่ได่อ่านนิยาย ดูแต่อนิเม ก็ยังอยากจะเห็นอนิเมไปต่อให้สุดทางเหมือนกันนะ