[ดูจบแล้ว]หนึ่งห้อง สองหัวใจ อุ่นไอรัก Studio Apartment, Good Lighting, Angel Included

หนึ่งห้อง สองหัวใจ อุ่นไอรัก (Studio Apartment, Good Lighting, Angel Included) เป็นอนิเมอีกเรืองที่ออกอากาศในซีซันที่ผ่านมา โดยตัวอนิเมสร้างจากต้นฉบับหนังสือการ์ตูนของ matoba (ผู้เขียน รักนุ่มฟูของคุณหนูเบลเซบับ) สังกัด Square Enix และถูกนำมาสร้างเป็นอนิเมโดยสตูดิโอ Okuruto Noboru

เนื้อเรื่องคร่าวๆ ก็คือ โทคุมิตสึ ชินทาโร่ เด็กหนุ่มนักเรียน ม.ปลายผู้ใช้ชีวิตในห้องเล็กๆ ตามลำพัง ได้พบกับ “โทวะ” สาวน้อยผู้ใสชื่อบริสุทธิ์ ที่ร่วงหล่นมาที่มาที่ระเบียงห้องของชินทาโร่ ซึ่งตัวจริงของโทวะนั้นก็คือนางฟ้าที่ลงมายังโลกเพื่อเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับมนุษย์ และในที่สุด ทั้งสองก็ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ในห้องอพาร์ตเมนต์เล็กๆ โดยโทวะจะคอยช่วยชินทาโร่ทำงานบ้านในขณะที่ชินทาโร่ไปเรียนหนังสือ แต่การปิดซ่อนความสัมพันธ์นี้ไว้ไม่ให้ใครรู้มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนี่สิ

เลิฟคอเมดี้ระหว่างมนุษย์กับนางฟ้า เป็น Plot ที่ไม่เคยหายไปจากวงการการ์ตูนญี่ปุ่นเลย และไม่รู้เป็นไง พอพระเอกได้เจอกับนางฟ้าแล้ว ก็มักจะมีนางฟ้าองค์อื่นๆ ตามมาสร้างความวุ่นวายในเรื่องเพิ่มขึ้นไปอีก แต่สำหรับเรื่องนี้ไม่ใช่แค่นางฟ้านี่สิ แต่เล่นมาทั้งสาวภูตหิมะ แวมไพร์ ไปจนถึงกัปปะ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าตาชินทาโร่เป็น hot spot สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อยู่เหนือธรรมชาติ หรือว่าแค่ดวงซวยกันแน่ แต่เนื่องจากเรื่องนี้เป็นการ์ตูนเลิฟคอเมดี้บวกแฟนเซอร์วิสนิดๆ ก็เลยกลายเป็นว่ามีแต่ตัวละครเหนือธรรมชาติหน้าตาดี มารายล้อมอยู่รอบชินทาโร่เต็มไปหมด นี่ถ้าเนื้อเรื่องยังไปต่อเรื่อยๆนี่อาจจะมีเผ่าพันธุ๋แปลกๆ อื่นๆ แวะเวียนมาเยี่ยมชินทาโร่เพิ่มขึ้นอีกแน่ๆ

ตัวอนิเมเป็นผลงานของ Okuruto Noboru สตูดิโอหน้าใหม่เพิ่งก่อตั้งได้แค่ 7 ปี แต่ปีนี่งานชุกมาก มีอนิเมออนแอร์ไปแล้วถึง 3 เรื่อง คุณภาพงานถือว่าโอเค ไม่ถึงกับเลิศหรู แต่ดูแล้วนุ่มฟูน่ารัก แม้มันจะมาในสูตรฮาเร็มอีกเรื่องที่ไม่ว่าจะเป็นใครโผล่มาก็มารุมรักชินทาโร่กันหมด เนื้อเรื่องจริงๆ ก็ไปต่อได้อีก เพราะต้นฉบับหนังสือการ์ตูนก็ยังไม่จบ ถ้จะได้สร้างซีซันต่อก็ดี แต่ส่วนตัวคิดว่ายาก เพราะผลงานเก่าของคนเขียนอย่าง รักนุ่มฟูของคุณหนูเบลเซบับ (As Miss Beelzebub Likes) ก็สร้างเป็นอนิเมซีซันเดียวแล้วไม่ได้ไปต่อเหมือนกัน แต่ส่วนตัวอยากให้ได้ไปต่อนะ เพราะผมชอบสาวภูตหิมะน่ารักดี (ฮา)