[ดูจบแล้ว] A Condition Called Love รักติดหนึบของฮานาโนอิคุง

A Condition Called Love หรือชื่อไทย รักติดหนึบของฮานาโนอิคุง เป็นการ์ตูนผู้หญิงเพียงแค่ไม่กี่เรื่องในซีซันที่ผ่านมาที่ถูกสร้างเป็นอนิเม ซึ่งต้นฉบับนั้นเป็นผลงานของ Megumi Morino สังกัด สนพ.โคดันฉะ ส่วนอนิเมผลิตโดย East Fish Studio ครับ

เนื้อเรื่องก็จะเป็นเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ตัวเอกคือ ฮินาเสะ โฮตารุ นักเรียน ชั้นม.4 ที่ดูจืดๆ ธรรมดาๆ และดูเหมือนชีวิตจะไม่ค่อยสมพงษ์กับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ สักเท่าไหร่ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอได้พบกับ ฮานาโนอิ หนุ่มหล่อประจำโรงเรียนนั่งอยู่คนเดียวในสวนสาธารณะยามฝนพรำ เธอจึงเอาร่มให้เขาอย่างไม่ตั้งใจ ทว่าฮานาโนอิกลับสารภาพรักและขอให้เธอคบกับเขา ซึ่งแน่นอนว่าทุกอย่างมันกะทันหันจนทำให้เด็กสาวไร้ประสบการณ์ความรักอย่างโฮตารุทำตัวไม่ถูก

นี่คือเรื่องราวคลั่งรักของพ่อหนุ่มฮานาโนอิ หนุ่มหล่อประจำโรงเรียนที่ต้องกลายมาเป็นทาสรักของเด็กสาวธรรมดาๆ อย่างโฮตารุ ซึ่งแรกๆ ผมบอกตามตรงว่ารู้สึกหมั่นไส้ฮานาโนอิมาก เพราะเป็นเหมือนพวกหนุ่มหล่อขี้เก๊กที่ไม่แคร์ไม่สนอะไรในโลกนอกจากเรื่องของโฮตารุอย่างเดียว แต่เรื่องราวจะค่อยๆ เฉลยออกมาเรื่อยๆ ว่า ทำไมฮานาโนอิถึงมีนิสัยแบบนี้ และฮานาโนอิกับโฮตารุในอดีตนั้นต้องผ่านเรื่องราวอะไรมาบ้างกว่าที่ทั้งสองจะได้พบกันและเป็นแฟนกัน

โทนเรื่องนั้นเป็นแนวโรแมนติคคอเมดี้ผสมดราม่านิดๆ ซึ่งถ้าไม่ใช่คนที่ชอบการ์ตูนแนวรักๆ ก็อาจจะรู้สึกว่ามันน่าเบื่อ เพราะเหมือนมานั่งดูคนจีบกัน 12 ตอน แต่เอาจริงๆ การ์ตูนเรื่องนี้ถือว่าดังพอตัวเลยนะ ต้นฉบับหนังสือการ์ตูนทำยอดไปถึง 3.8 ล้านเล่มเมื่อปีที่แล้ว (ปีนี้พออนิเมออนแอร์น่าจะได้อีกเยอะ) ส่วน East Fish Studio ก็เป็นค่ายใหม่ที่ก่อตั้งมาได้แค่ 7 ปี และก่อนหน้านี้ก็มักจะเป็นซับให้ค่ายอื่น รับงานพวก 2nd Key Animation เสียเยอะ มีผลงานของค่ายจริงๆ แค่สองสามเรื่อง ซึ่งเรื่อง รักติดหนึบของฮานาโนอิคุง นี่ก็น่าจะเป็นผลงานที่ Mass ที่สุดของค่ายนี้แล้วครับ และงานที่ทำออกมาก็โอเคด้วยนะ ใครสนใจก็มีให้ดูหลายช่องทาง ทั้งทางช่อง Ani-One , Netflix หรือ Bilibili เลือกได้ตามสะดวกเลยครับ