[ดูจบแล้ว] Make Heroine ga Oosugiru รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย

ถ้าเปรียบ “รักครั้งนี้มีคนนกเยอะไปมั้ย!” เป็นหุ้น ก็คงเป็นเหมือนหุ้นที่เปิดตัววันแรกๆ ปริ่มๆ ราคา PAR เป็นหุ้นนอกกระแสที่เจ้าไม่เข้ามาเล่น กองทุนไม่เก็บเข้าพอร์ต แต่ไปไปมามา หุ้นตัวนี้กลับดีดพลังนาก เอ๊ย กระทิง วิ่งชนเพดานและรักษามาตรฐานได้จนจบ จนกลายเป็นหนึ่งในอนิเมที่มีคนชอบมากที่สุดในซีซันที่ผ่านมา

ตัวอนิเมสร้างจากไลท์โนเวลของ GaGaGa (โชกักกุคัง) โดยตัวเอกของเรื่อง นุคุมิตสึ ตัวละครที่เหมือนเป็นตัวประกอบจืดจางทั่วไป ที่ต้องมารู้จักกับสามสาวสวยแต่ดันนก คือยานามิ อันนะ สาวน่ารักพลังตัวนากที่ชอบเพื่อนสมัยเด็กแต่ก็โดนแย่งไป ยาคิชิโอะ เลม่อน สาวนักวิ่งที่แอบชอบเพื่อนสมัยเด็กที่มีแฟนแล้ว และ โคมาริ ชิกะ สาวน้อยชมรมวรรณกรรมที่แอบชอบอดีตประธานชมรมที่ดันมีคนอื่นในใจอีก

ซึ่งบทบาทของนุคุมิตสึในเรื่องก็คือ การประคับประคองสาวๆ ทั้งสามคนให้ออกจากจุดสิ้นหวังของความเป็นนกและลุกขึ้นยืนได้ใหม่ แต่ก็แค่นั้นครับ คือเข้าไปช่วย แต่ไม่ได้ชอบ และไม่ได้ต้องการให้ทั้งสามมาชอบด้วย จนเจ้าตัวยังสงสัยเลยว่า ตัวเองตายด้านไปแล้วหรือเปล่า มีสาวน้อยน่ารัก(แต่กินจุ)มานั่งข้างๆ แต่ดันไม่รู้สึกอะไรด้วย (แถมโดนไถตังค์อีก) เรียกได้ว่าหมอนี่เป็นเพื่อนดีอภิมหากัลยาณมิตรโดยแท้ จนแฟนๆ อนิเมเรื่องนี้ไม่อยากให้นุคุมิตสึไปคบกับใครเลย…โดยเฉพาะยัยอันนะ (ฮา)

โดยรวมเป็นอนิเมที่แรกๆ ไม่คาดหวัง แต่โคตรสนุกในแนวทางของตัวเอง สมเป็นงานที่ A-1 Pictures ตั้งใจทำและรักษาคุณภาพงานได้ดีตั้งแต่ต้นจนจบ เพลงประกอบของนางเอกแต่ละคนก็เลือกได้ดี แต่ละคนก็มีธีมเรื่องที่น่าสนใจ ดูสนุก และจบได้อย่างลงตัวโดยไม่ต้องหวังให้มีภาคต่อ (อนิเมใช้คำว่า โอวาริ คือ “จบบริบูรณ์” จริงๆ) แม้จริงๆ อยากจะตามดูต่อว่านุคุมิตสึจะลงเอยกับใคร แต่แบบนี้ก็ดีแล้วครับ ตามคอนเซปต์ชื่อเรื่องดี แต่ก็ยังมีปริศนาที่ค้างคาและไม่มีคำตอบอยู่อย่างหนึ่งนะ ว่าทำไม..ชุดนักเรียนโรงเรียนนี้ถึงต้องมีโบว์ 4 อัน ขนาดสาวๆ ในเรื่องยังคาใจเลย