[COMIC REVIEW] Kyou Kara CITY HUNTER ตั้งแต่วันนี้จะเป็นซิตี้ฮันเตอร์

ตอนนี้การ์ตูนแนว “เกิดใหม่ในต่างโลกเป็น…..” กำลังฮิต เราเลยได้เห็นการ์ตูน อนิเม นิยายแนวนี้ออกมาเยอะมาก ได้เห็นการเกิดใหม่เป็นอะไรประหลาดๆ เยอะแยะมากมาย แต่ก็คาดไม่ถึงนะครับว่า จะมีการ์ตูนแนว “เกิดใหม่” ไปอยู่ในการ์ตูนเรื่องดังในอดีตอย่าง ซิตี้ฮันเตอร์ ออกมาให้อ่านกัน

การ์ตูนเรื่องนี้มีหน้าสีด้วยนะ

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ จะเป็นเรื่องของ อาโอยามะ คาโอริ สาวโสดอายุ 40 ปีที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องซิตี้ฮันเตอร์ตัวยง แถมยังมี ซาเอบะ เรียว เป็นชายในอุดมคติอีกต่างหาก ทว่าวันหนึ่ง เจ้าตัวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และมาเกิดใหม่เป็นเด็กมัธยมปลายในโลกยุค 80 ซึ่งที่ชินจูกุยังมีกระดานฝากข้อความอยู่ (ปัจจุบันไม่มีแล้ว) เจ้าตัวก็เลยไปเขียนข้อความ XYZ ทิ้งไว้ ซึ่งแฟนการ์ตูนจะรู้ดีว่า นั่นเป็นการฝากข้อความถึงซิตี้ฮันเตอร์

ทันใดนั้น ซาเอบะ เรียว ที่อาโอยามะ คาโอริ หลงใหล ก็ปรากฎตัวขึ้น พร้อมกับมาคิมุระ คาโอริ คู่หูของเรียว เธอจึงรู้ได้ทันทีว่า เธอมาอยู่ในโลกของการ์ตูนเรื่องซิตี้ฮันเตอร์เสียแล้ว แถมเรื่องราวในโลกนี้ยังคงเดินไปตามไทม์ไลน์ของต้นฉบับคอมมิคเสียด้วย เพื่อกันความสับสน เธอจึงเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น ไซออนจิ ซาโอริ และคอยเฝ้าดูเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นตามต้นฉบับคอมมิคซึ่งเธอท่องจำได้อย่างขึ้นใจ แต่นั่นก็ทำให้ซาเอบะ และคนอื่นๆ เริ่มที่จะสงสัยในตัวเธอขึ้นมา

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ อ.โฮโจ้ ซึคาสะ ไม่ได้เป็นคนเขียน แต่ได้ อ.นิชิกิ โซคุระ มาเขียนให้ ซึ่ง อ.นิชิกิ พยายามที่จะเขียนให้ใกล้เคียงกับลายเส้นของ อ.ซึคาสะ มากที่สุด เพราะหากดูผลงานอื่นๆ ของ อ.นิชิกิ ก็จะเห็นว่าลายเส้นหลุดจากเรื่องนี้ไปคนละทางเลยครับ แต่ก็ยอมรับว่า ลายเส้นดูคล้ายซิตี้ฮันเตอร์ยุค 80 ราว 70-80% ทีเดียว (แต่อย่าเอาไปเทียบกับตอนเขียน Angel Heart นะ) ส่วนความสนุกนั้นก็ถือว่าพออ่านได้ขำๆ ครับ คือสนุกในระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับว้าวซ่าอะไรมาก เพราะแนวเรื่องมันพยายามทำให้เป็นไปตามต้นฉบับคอมมิคมากไปนิด ทำให้เดาเรื่องได้ง่ายไปหน่อย แต่ถ้าเป็นแฟนซิตี้ฮันเตอร์ก็น่าจะชอบ เพราะดึงมาจากต้นฉบับเดิมแทบจะช็อตต่อช็อตเลย

อ้อ ถึงแม้เราจะรู้ว่า ซาเอบะ เรียวเป็นคนทะลึ่ง แต่เรื่องนี้มีฉากทะลึ่งน้อยมากนะครับ (นอกจากฉาก Beep อันเป็นเอกลักษณ์) และการที่ตัวเอกเกิดใหม่มาเป็นเด็ก ม.ปลาย มาอยู่ร่วมชายคาเดียวกับซาเอบะ เรียว ก็ไม่ได้ทำให้ซาเอบะคิดอะไรเกินเลยกับซาโอริ เพราะแฟนๆ การ์ตูนเรื่องนี้จะรู้ดีว่า ซาเอบะจะไม่สนใจเด็ก ม.ต้น ม.ปลายเลยน่ะสิ สนแต่สาวๆ ที่อายุเกิน 18 เท่านั้น..ถ้าหวังจะได้เห็นฉากแฟนเซอร์วิส บอกเลยว่า ในเล่มแรกไม่มีนะครับ มีแต่ฉากซาเอบะแก้ผ้าแค่นั้นแหละ (ฮา)