มาโฮกะอนิเมซีซัน 2 มาแน่ปี 2020

หลังจากถูกสร้างเป็นอนิเมมาแล้วเมื่อปี 2014 และมีหนังโรงออกตามมา 1 ภาค ข่าวคราวของ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท ฉบับซีรี่ส์ก็ดูเหมือนจะเงียบหายไปเลย แต่ล่าสุดก็ได้มีการประกาศออกมาแล้วครับว่า อนิเมที่สร้างจากไลท์โนเวลชื่อดังเรื่องนี้ จะกลับมาพบกับแฟนๆ แน่นอนในปี 2020

ซึ่งข่าวนี้ได้มีการประกาศในงาน Dengeki Bunko Aki no Namahōsō Festival ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ว่า นิยายชุด Mahōka Kōkō no Rettōsei: Raihōsha-hen (พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท บท ผู้มาเยือน) กำลังจะถูกสร้างเป็นอนิเมทีวีซีรี่ส์ และถูกยืนยันอีกครั้งผ่านทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของอนิเมเรื่องนี้ครับ

ซึ่งทีมงานส่วนใหญ่รวมถึงนักพากย์ก็จะเป็นทีมเดิม ที่เปลี่ยนไปคือสตูดิโอจากเดิมคือ Mad House เปลี่ยนเป็น 8-Bit และผู้กำกับเปลี่ยนจากคุณ โอโนะ มานาบุ เป็นคุณโยชิดะ ริซาโกะ ซึ่งก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกลที่ไหน เพราะคุณโยชิดะคือผู้กำกับมาโฮกะภาคหนังโรง (Gekijōban Mahōka Kōkō no Rettōsei: Hoshi o Yobu Shōjo) เมื่อปี 2017 และเป็นคนเขียนบททีวีซีรี่ส์ภาคแรก (ตอน 7 , 14 และ 21) ด้วยครับ โดยเนื้อหาในอนิเมภาคนี้จะมาจากนิยายเล่ม 9-11 ซึ่งถ้าหากใครอยากอ่านเนื้อเรื่องก่อน ตอนนี้ก็มีฉบับแปลไทยออกมาขายแล้วนะครับ ในงานหนังสือที่เมืองทองก็มีขายเน้อ

ปก พี่น้องปริศนา โรงเรียนมหาเวท เล่ม 9 บท ผู้มาเยือน